Bóng đá Italia Vì tương lai, Milan sẽ phải đối đầu với ‘siêu cò’ Raiola

  Vì tương lai, Milan sẽ phải đối đầu với ‘siêu cò’ Raiola

  238

  Vì tương lai, Milan sẽ phải đối đầu với 'siêu cò' Raiola Trái ngược với thái độ sốt sắng của BLĐ Milan, Mino Raiola – đại diện của Gianluigi Donnarumma – vẫn thờ ơ với lời đề nghị gia hạn hợp đồng dành cho Donnarumma. Rốt cuộc ông ta muốn gì và tương lai nào cho thủ môn 18 tuổi? 

  Kế hoạch hai mang của Raiola…

  Hợp đồng của Gianluigi Donnarumma, thủ môn số một của Milan từ năm 16 tuổi, sẽ hết hạn vào năm 2018. Đó là lý do khiến Milan gấp rút tiến hành cuộc đàm phán gia hạn, tránh sự nhòm ngó của Man United, Real Madrid và vô số đội bóng lớn ở châu Âu. Tất nhiên bản hợp đồng mới kéo dài tới năm 2022 bao gồm sự thay đổi lớn về lương bổng. Thay vì 160.000 euro/mùa như hiện tại, Donnarumma sẽ nhận được 3,2 triệu euro. Tức gấp 20 lần lương cũ, chưa kể các khoản thưởng đính kèm.

  Thế nhưng Mino Raiola – đại diện của Donnarumma – lại không mặn mà lắm với đề xuất này. Tay cò sinh ra tại Salerno nói rằng sẽ không ngồi vào bàn đàm phán chừng nào vẫn chưa mục sở thị dự án tương lai của các chủ sở hữu người Trung Quốc. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi Raiola được biết đến là đại diện luôn muốn điều tốt nhất cho thân chủ. Ông ta cần thẩm định tham vọng của Milan trước khi quyết định Donnarumma có nên tiếp tục gắn bó với Rossoneri.

  Raiola là đại diện của Donnarumma

  Nhưng tính toán của Raiola không chỉ có thể. Ông muốn kéo dài thời gian để đồng thời nghe ngóng động tĩnh từ nhiều phía. Nếu Real thành công trong việc lôi kéo De Gea, M.U chắc chắn phải tìm kiếm sự thay thế. Với mối quan hệ đang tiến triển tốt đẹp sau các thương vụ mang tên Henrikh Mkhitaryan, Zlatan Ibrahimovic và Paul Pogba, Raiola có thể gợi ý cho Quỷ đỏ về Donnarumma – truyền nhân thứ thiệt của Gianluigi Buffon.

  Nếu rơi vào tình cảnh này, lựa chọn duy nhất của Milan là bán, sau đó thu về khoảng 50 triệu euro, thay vì mất trắng vào năm 2018. Với M.U, con số này không làm khó họ, bởi Quỷ đỏ dự kiến sẽ thu về 70 triệu euro sau khi bán De Gea cho Real.

  … sau đó là làm tiền

  Về phía Donnarumma, nguyện vọng vẫn là ở lại San Siro để trở thành một phần lịch sử của Milan. Tâm sự với Sport Mediaset hồi tháng trước, thủ môn 18 tuổi nhắc lại một lần nữa “mong muốn được tiếp tục trong màu áo Rossoneri” bởi đây là đội bóng anh hâm mộ. Tuy nhiên, Gigio cũng lưu ý rằng, tất cả những gì liên quan đến hợp đồng được ủy quyền cho Raiola.

  Donnarumma muốn trở thành một phần lịch sử của Milan

  Vì vậy, trong trường hợp Donnarumma từ chối thay đổi CLB, tay cò 49 tuổi cũng dựa vào mối liên kết với M.U để gây áp lực, ép Milan phải đưa ra mức lương cao hơn, cũng như tăng thêm hoa hồng cho người đại diện. Hiện De Gea đang là người có lương cao thứ 9 Premier League, với 11,3 triệu euro/mùa. Nếu tới Old Trafford, Donnarumma có thể nhận ít nhất 7,5 triệu euro/mùa – gấp đôi đề nghị của Milan.

  Đội chủ sân San Siro hẳn cũng không lạ gì mánh khóe của Raiola. Trong quá khứ, siêu cò này từng mang lại cho họ không ít rắc rối qua những cái tên mà gã này làm đại diện, từ Robinho, Mario Balotelli đến Ibrahimovic. Raiola bao phủ họ bởi các tin đồn và đặt BLĐ Milan vào hai lựa chọn, nâng lương hoặc bán.

  Thế nên trong cuộc trả lời phỏng vấn Gazzetta dello Sport mới đây, Giám đốc Massimo Mirabelli đã than thở:

  “Trò chuyện với Gigio, tôi nhìn thấy trong mắt cậu tình yêu với Milan. Nhưng bây giờ mới là công việc khó khăn nhất: tìm tiếng nói chung với tay đại diện của cậu ta”.

  Đó chắc chắn là một cuộc chiến dai dẳng và Milan luôn nằm cửa dưới.