Bóng đá Italia Tuyển Ý đang quá thiếu những Messi hay Ronaldo, nhưng…

  Tuyển Ý đang quá thiếu những Messi hay Ronaldo, nhưng…

  256

  Tuyển Ý không có Messi hay CR7 nhưng vẫn được Trapattoni đánh giá cao. Ảnh: internetCựu HLV Giovanni Trapattoni nhận định rằng đội tuyển Ý hiện tại không có ngôi sao tầm cỡ lớn như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo nên phải dựa vào thực lực hiện có.

  Đoàn quân màu áo Thiên thanh của Antonio Conte đang thể hiện những chiến thắng kém thuyết phục với tỉ số tối thiểu trước Malta và Bulgaria. Dù nhận ít nhiều lời ra tiếng vào về lối chơi, nhưng nên nhớ họ vẫn giành đủ số điểm cần thiết để duy trì ngôi nhất bảng H.

  Cựu HLV Giovanni Trapattoni nhận định với tờ Tuttosport rằng tuyển Ý dù không có ngôi sao sáng chói nhưng vẫn sẽ là ứng viên nặng kí trong mùa hè sang năm tại Pháp:

  “Chúng tôi bắt đầu mỗi trận đấu với thực tế rằng đội bóng của mình không có những Messi hay Cristiano Ronaldo, và buộc phải bằng lòng với những gì hiện có. ĐT Italia sẽ phải xác định ra đặc trưng của mình và thi đấu với tinh thần tối đa nhất.”

  “Trong trận gặp Malta và Bulgaria, tôi thấy có những cầu thủ đuổi theo đối thủ gần 80 mét. Đội tuyển giành trọn 6 điểm và tiến rất gần đến ngôi nhất bảng. Tôi thấy Conte đã làm rất tốt, cậu ấy huấn luyện dựa trên những gì có được, cậu ấy còn được các cầu thủ tin tưởng.”

  “Tôi tin rằng chúng tôi, tuyển Ý sẽ đến Euro 2016 để đóng một vai chính. Một vài chỉ trích có thể phóng đại, nhưng đây cũng là điều bình thường.”