Bóng đá Italia Từ chối ĐT Italia, Dybala mơ sát cánh cùng Lionel Messi

  Từ chối ĐT Italia, Dybala mơ sát cánh cùng Lionel Messi

  279

  Từ chối ĐT Italia, Dybala mơ sát cánh cùng Lionel Messi Mới đây, tiền đạo Paulo Dybala đã từ chối khoác áo ĐT Italia để mong muốn được phục vụ ĐT Argentina. Qua bài phỏng vấn tờ La Repubblica, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về quyết định của La Joya.CHỌN ARGENTINA VÌ TRÁI TIM

  Dybala có thể phục vụ ĐT Italia (và cả Ba Lan), nhưng cầu thủ này đã chọn ĐT Argentina làm nơi chắp cánh cho sự nghiệp quốc tế:

  “Tôi thấy mình 100% là người Argentina, tôi không gặp bất cứ khó khăn gì khi phải lựa chọn. Tôi không thể phục vụ ĐTQG mà tôi không cảm thấy thuộc về mình. Tôi không thấy xúc cảm hay điều gì thiêng liêng khi nghe bài Fratelli d’Italia (Quốc ca Italia – PV).

  Bạn tôi Franco Vazquez (đồng đội cũ của Dybala ở Palermo) đá cho ĐT Italia vì mẹ cậu ấy là người Italia, còn tôi có hộ chiếu nhờ bà cố người Italia, nhưng bà ấy đã qua đời từ trước khi tôi sinh ra. Franco cảm thấy cậu ấy là người Italia, nhưng tôi thì không”, Dybala chia sẻ.

  Dybala từ chối khoác áo ĐT Italia để mơ được sát cánh cùng Messi tại ĐT Argentina

  Đó là quyết định không mấy khó khăn của Dybala, khi anh vốn luôn chỉ mơ ước khoác áo ĐT Argentina, nhưng sẽ gây khó khăn cho sự nghiệp quốc tế của La Joya. Với tài năng của Dybala, anh đương nhiên sẽ là tiền đạo số 1 nếu chọn phục vụ ĐT Italia hay ĐT Ba Lan, nhưng sẽ phải cạnh tranh với một loạt ngôi sao sáng giá như Lionel Messi, Sergio Aguero, Gonzalo Higuain và sau này là Mauro Icardi tại ĐT Argentina.

  Dybala nói rằng anh biết trước sẽ có khó khăn để tìm được chỗ đứng ở ĐT Argentina, ít được tham dự những giải đấu lớn hơn và thường xuyên phải vất vả bay vượt đại dương để phục vụ ĐTQG, nhưng đó là lựa chọn của trái tim!

  MƠ GẶP MESSI

  Như phần lớn những đứa trẻ Argentina ở thế hệ 9X, Dybala lớn lên cùng với những pha bóng của Messi, nhưng La Joya lại chưa từng gặp và nói chuyện trực tiếp với thần tượng.

  “2 lần tôi vào ĐTQG thì anh ấy lại không có mặt. Chúng tôi chưa từng thi đấu hoặc nói chuyện với nhau, nhưng tôi vẫn luôn theo dõi Leo và tôi biết anh ấy cũng dõi theo từng bước chân của tôi. Leo từng giới thiệu tôi với CLB Barcelona, đó là điều vô cùng đáng tự hào dù bây giờ tôi chỉ tập trung cống hiến cho Juventus”.

  Dybala rất thần tượng Messi

  Sớm muộn Dybala cũng sẽ gặp thần tượng Messi, ở ĐT Argentina hoặc đồng đội tại… Barca. Cả 2 cùng sở hữu cái chân trái lợi hại, đó là điểm chung càng khiến Dybala liên tục được so sánh với Messi, dù còn là phiên bản kém hoàn hảo hơn. Không phải ngẫu nhiên Dybala được gán cho biệt danh La Joya (Viên ngọc quý), Dybala thực sự đang là viên ngọc quý của Serie A, Juventus và cả bóng đá Argentina trong tương lai.

  VCK World Cup 2018 tại Nga, khi ấy Messi và Higuain đã 31 tuổi, Aguero 29, đó sẽ là thời điểm thích hợp nhất để Dybala tỏa sáng trong màu áo ĐTQG ở tuổi 25. La Joya đặt mục tiêu sẽ tỏa sáng ở giải đấu đó, nhằm giúp Messi hoàn thành tâm nguyện đưa ĐT Argentina lên đỉnh thế giới.