Bóng đá Italia Tử huyệt của ĐT Italia: Sợ bóng bổng

  Tử huyệt của ĐT Italia: Sợ bóng bổng

  630

  Tử huyệt của ĐT Italia: Sợ bóng bổng Bất chấp bàn thắng của Tây Ban Nha lẽ ra không được công nhận do lỗi việt vị của Alvaro Morata, nhưng nó một lần nữa cho thấy điểm yếu chí mạng của Azzurri về khả năng chống bóng bổng. Sơ suất ấy đã biến thành quả của phần lớn thời gian lấn lướt đối thủ đổ xuống sông xuống biển.

  Dù sở hữu không ít hậu vệ giỏi, nhưng cả hàng thủ Italia đã để Morata lẻn xuống thực hiện cú đánh đầu trong pha dàn xếp đá phạt đơn giản. Từ pha bóng ấy, Aritz Aduriz đã dễ dàng sút bồi tung lưới ĐT Italia sau khi thủ môn Gianluigi Buffon đẩy bóng ra. Tổ trọng tài không phất cờ báo Morata việt vị là một nhẽ, nhưng rõ ràng các hậu vệ Italia cũng không đạt độ tập trung cần thiết.

  Trong trận thua đầy bi kịch trước Bayern ở lượt về vòng 1/8 Champions League gần đây (2-4), Juventus đã phải nhận 2 bàn thua trong 90 phút chính thức đều từ các tình huống đánh đầu. Mà hàng thủ Juve đang là bộ khung tại ĐT Italia, được chính HLV Conte gây dựng kể từ mùa 2011/12.

  Bóng bổng đang là điểm yếu chết người của đội bóng áo thiên thanh

  Hậu vệ thủ lĩnh Leonardo Bonucci tuy được ca tụng bằng nhiều mỹ từ, nhưng cũng không có gì nổi bật trong các pha không chiến. Hai lão tướng Andrea Barzagli và Giorgio Chiellini cũng vậy. Vấn đề của các hậu vệ Juve cũng như Azzurri không nằm ở chiều cao, mà là khả năng cắt cử, phân chia kèm người trong các tình huống tạt bóng bổng của đối phương.

  Dường như HLV Conte đang bất lực trong việc khắc phục điểm yếu chống bóng bổng của hàng thủ Azzurri. Thay vào đó, ông chọn phương án gây sức ép mạnh ở 2 biên, khiến các cầu thủ chạy cánh đối phương ít có cơ hội dâng cao để tạt bóng. Nhưng như đã thấy trước Tây Ban Nha, chỉ cần 1 quả phạt từ rất xa hàng thủ Azzurri đã dễ dàng bị tổn thương như thế nào.

  Không dễ để giúp hàng thủ Italia cải thiện khả năng không chiến. Azzurri sẽ phải học cách làm quen với điểm yếu chí mạng đó khi bước vào VCK EURO 2016.