Bóng đá Italia ‘THẦN ĐỒNG’ ITALIA LẬP KỶ LỤC SAU TRẬN RA MẮT MONACO

  ‘THẦN ĐỒNG’ ITALIA LẬP KỶ LỤC SAU TRẬN RA MẮT MONACO

  207

  'Thần đồng' Italia lập kỷ lục sau trận ra mắt Monaco

  Gia nhập Monaco với giá 25 triệu euro trong những ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Pietro Pellegri đã có màn ra mắt CLB rạng sáng nay trong trận đấu vòng 26 Ligue 1. Anh vào sân thay Keita Balde ở phút 86.

  Chỉ cần hơn 4 phút có mặt, Pellegri chính thức đi vào lịch sử Ligue 1 khi trở thành cầu thủ trẻ nhất từng ra sân ở giải đấu này (16 tuổi 336 ngày). Tiền đạo Italia đã phá kỷ lục của Kylian Mbappe, cựu cầu thủ Monaco vừa chuyển sang PSG hồi mùa Hè. Trước đó, Mbappe ra mắt Monaco khi 16 tuổi 347 ngày, tức nhiều hơn Pellegri 11 ngày.

  Trước khi gia nhập Monaco, Pellegri từng tạo nên cơn sốt ở Serie A và châu Âu khi lập cú đúp vào lưới Lazio đầu mùa giải. Hai bàn thắng trên giúp anh phá rất nhiều kỷ lục tại Serie A cũng như châu lục.

  Tưởng chừng như Pellegri sẽ gia nhập Juventus trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, tuy nhiên cuối cùng anh lại chon Monaco. Theo chia sẻ của cầu thủ 16 tuổi, anh sang nước Pháp vì không muốn phải đối đầu CLB Genoa, đội bóng đã ‘nuôi nấn’ anh thành tài và là nơi cha anh ông Marco Pellegri đang làm việc.