Bóng đá Italia ‘Tê giác’ hiến kế giúp AC Milan vô địch Serie A, Champions...

  ‘Tê giác’ hiến kế giúp AC Milan vô địch Serie A, Champions League

  286

  Gattuso tin rằng AC Milan cần phải mạnh tay bạo chi. Ảnh internet.Cựu danh thủ Gennaro Gattuso vừa chỉ cách giúp AC Milan trở lại với vị thế của ông lớn bóng đá châu Âu.AC Milan hiện nay chỉ là đội bóng ‘hữu danh, vô thực’, gần như chỉ là một CLB trung bình tại Serie A. Ngay cả suất dự Champions League họ cũng khó lòng cạnh tranh với những đối thủ khác như Napoli hay Fiorentina.

  Theo đó, Gennaro Gattuso – từng 2 lần vô địch Champions League trong 13 năm cống hiến cho đội chủ sân San Siro tin rằng chỉ có chi tiền mang về những cầu thủ chất lượng, AC Milan mới có thể cạnh tranh sòng phẳng cho mọi cuộc đua.

  “Để đoạt được những danh hiệu lớn như Champions League, bạn cần phải có những vô địch trong đội hình,” Gattuso chia sẻ với FIFA.com.

  “AC Milan những năm trước, trên băng ghế dự bị có những cái tên như Costacurta, Rivaldo, Rui Costa hay Inzaghi. Đó là một đội bóng gồm 22, 23 cầu thủ ở đẳng cấp hàng đầu thế giới.”

  “Với AC Milan và cả nền bóng đá Italia, để có thể trở lại ganh đua với các đội bóng lớn ở châu Âu, chúng ta cần phải đầu tư, tất nhiên là việc chi tiền mang về những ngôi sao lớn.”

  AC Milan hiện xếp tận vị trí thứ 10 trên BXH Serie A sau 9 vòng đấu.