Bóng đá Italia Sự trở lại của ‘Hoàng tử’ Marchisio

  Sự trở lại của ‘Hoàng tử’ Marchisio

  337

  Juve đang rất nhớ Marchisio. Ảnh internet.Hơn bao giờ hết lúc này, Juventus đang rất mong chờ vào sự trở lại của Claudio Marchisio.
  Juve trải qua giai đoạn mở màn Serie A tệ hại nhất trong lịch sử với 2 trận thua trước Udinese và AS Roma, nguyên nhân chính xuất phát từ khoảng trống quá lớn của Pirlo hay Vidal nhưng còn một nhân tố nữa, không ai khác chính là Claudio Marchisio.Trận đấu ra quân gặp Udinese đã chứng kiến cảnh HLV Max Allegri sử dụng Simone Padoin chơi ở vị trí thấp nhất hàng tiền vệ, Juve sụp đổ khi tuyến giữa không có cả chất thép lẫn sự sáng tạo.

  Đối đầu Roma ở vòng 2, vẫn là bộ ba Paul Pogba, Simone Padoin và Marco Sturaro được ra sân, và một lần nữa Juve hoàn toàn lép vế trước hàng tiền vệ của đội bóng thủ đô.

  Rõ ràng, sau sự ra đi của cả Andrea Pirlo lẫn Arturo Vidal, Juve rất cần sự trở lại của Marchisio. Còn nhớ mùa giải năm ngoái, khi được Allegri bố trí đá thấp nhất hàng tiền vệ, Marchisio chơi lên đồng, giúp Juve sớm bứt tốp ở Serie A.

  Thiếu vắng Marchisio, Paul Pogba tỏ ra khá đơn độc. Dù được đánh giá cao nhất ở tuyến giữa Juve nhưng những gì Pogba để lại chỉ toàn là nỗi thất vọng. Vắng người cầm trịch khu trung lộ, Pogba chơi ‘như gà mắc tóc’.

  Marchisio sẽ giải quyết bài toán tuyến giữa cho Juve. Ảnh internet.
  Marchisio sẽ giải quyết bài toán tuyến giữa cho Juve. Ảnh internet.

  Chấn thương đã khiến Marchisio không thể xung trận giai đoạn đầu mùa giải năm nay nhưng tin vui dành cho NHM Juventus đã đến khi ‘Hoàng tử’ đã bình phục và đủ sức ra sân gặp Chievo vào cuối tuần này.

  4 năm sát cánh Pirlo đã giúp Marchisio trưởng thành cả về kỹ thuật cá nhân lẫn tư duy chơi bóng. Bên cạnh tinh thần chiến đấu bền bỉ cộng khả năng duy trì nền tảng thể lực ổn định, đã giúp Marchisio vươn đến một đẳng cấp mới.

  ‘Bà đầm già’ đã ngầm coi Marchisio là thủ lĩnh tương lai của đội bóng chứ không phải Pogba khi quyết định gia hạn hợp đồng với anh đến tận 2020, đủ để thấy vai trò hết sức quan trọng của Marchisio.

  Juventus đang thi đấu bết bát, tuyến tiền vệ coi như vứt đi vì vậy, sự trở lại của Marchisio vào cuối tuần này được xem như là chiếc phao cứu sinh dành cho HLV Allegri thời điểm này.