Bóng đá Italia Spalletti giúp Roma “bay cao” nhờ công nghệ từ Mỹ

  Spalletti giúp Roma “bay cao” nhờ công nghệ từ Mỹ

  247

  Spalletti giúp Roma thắng đẹp nhờ công nghệ từ MỹHLV trưởng Luciano Spalletti đang có những đóng góp tích cực đến lối chơi của AS Roma. Tuy nhiên, ngoài khả năng chỉ đạo tài tình, vẫn còn một nguyên nhân khác đằng sau chuỗi phong độ ấn tượng của Roma thời gian gần đây.Có thể nói Luciano Spalletti là một HLV xuất sắc. Ông đã đưa Roma trở lại với những màn trình diễn làm mãn nhãn người hâm mộ. Mới đây, báo giới Italia bất ngờ tiết lộ nguyên nhân thành công của Roma xuất phát từ một phần mềm đến từ Mỹ.Ứng dụng này cho phép HLV Spalletti thu thập thông tin dữ liệu từ đối thủ và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới. Phần mềm này có tên gọi “tag.bio”, được thiết kế bởi một công ty “start-up” có trụ sở tại California, Mỹ.

  Điều đáng nói, chủ tịch của Roma là James Pallotta đã đầu tư vào công ty này rất nhiều nhằm đem đến những sản phẩm tốt phục vụ cho công tác huấn luyện của Spalletti.

  Tất nhiên Roma không phải là đội đầu tiên tích hợp công nghệ vào bóng đá. HLV Maurizio Sarri của Napoli thậm chí còn sử dụng cả máy bay do thám trong các buổi tập của đội.

  Roma vừa có chiến thắng quan trọng trước Fiorentina vào thứ Sáu vừa qua và tiếp tục vững vàng ở vị trí thứ ba. Hiện Roma đang cách đội dẫn đầu Juventus 8 điểm.