Bóng đá Italia Sau khi phá sản, Parma giờ lại đang thống trị Serie D

  Sau khi phá sản, Parma giờ lại đang thống trị Serie D

  216

  Sau khi phá sản, Parma giờ lại đang thống trị Serie D. Ảnh: Internet.Dù vẫn đang gặp không ít thiếu thốn về mặt tài chính, nhưng Parma vẫn đang ‘sống’ cực tốt tại Serie D.Parma, cái nôi đào tạo ra không ít huyền thoại của bóng đá Serie A như Gianluigi Buffon, Fabio Cannavaro, Juan Sebastian Veron, Faustino Asprilla hay Hernan Crespo, đã phải chuyển xuống chơi tại Serie D sau khi tuyên bố phá sản vào mùa giải trước.

  Để có thể duy trì hoạt động của đội bóng, Parma đã phải bán đi rất nhiều trang thiết bị để phục vụ cho việc tập luyện và chăm sóc cho các cầu thủ. Thậm chí những chiếc cúp mà họ đã giành được cũng đã sớm phải tìm chủ nhân mới.

  Tuy nhiên bất chấp những khó khăn đó, Parma dưới sự dẫn dắt của HLV Luigi Apolloni đang có sự thống trị gần như tuyệt đối tại Serie D trong mùa giải năm nay.

  Cụ thể trải qua 24 vòng đấu, họ đã giành chiến thắng tới 18 trận, hòa 6 trận và vẫn chưa thua lần này. So với đội xếp thứ 2 là Forli, Parma hiện đã bỏ xa tới 9 điểm trên BXH. Với những gì đã thể hiện, có lẽ Parma sẽ không khó để giành vé thăng hạng lên chơi tại Serie C mùa tới.