Bóng đá Italia Ronaldo mời gọi Messi đến với bóng đá Ý

  Ronaldo mời gọi Messi đến với bóng đá Ý

  240

  Siêu sao người Bồ Đào Nha tiếp tục chứng tỏ tài năng và đẳng cấp hàng đầu trong những môi trường bóng đá khác nhau, với trước đó là Anh (Man Utd) và Tây Ban Nha (Real Madrid).

  Ronaldo mời gọi Messi đến với bóng đá Ý

  Đây cũng là một trong số những phương diện Ronaldo được đánh giá cao hơn Lionel Messi, tiền đạo người Argentina vẫn chỉ mãi quanh quẩn ở Barcelona và La Liga tới giờ trong cả sự nghiệp. Sự ra đi của CR7 phần nào cũng khiến cuộc cạnh tranh xem ai mới là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới với Messi trở nên kém hấp dẫn và khốc liệt hơn, phần nào khiến cả hai đôi phần đánh mất động lực phấn đấu.

  Cũng chính bởi vậy, Ronaldo mới đây đã bất ngờ lên tiếng mời gọi Messi chia tay Barca để sang Ý thử sức bản thân. Lời khích thách thức kỳ phùng địch thủ của nhà vô địch Euro 2016: “Tôi không nhớ cậu ấy, nhưng biết đâu cậu ấy nhớ tôi thì sao?! Tôi đã chơi bóng ở Bồ Đào Nha, Anh, Tây Ban Nha và giờ Ý, trong khi cậu ấy vẫn mãi ở Tây Ban Nha. Thế nên có thể nói cậu ấy cần tôi hơn.”

  “Đối với bản thân tôi, cuộc đời là những thử thách và tôi luôn muốn chinh phục tất cả. Tôi muốn Messi có thể gia nhập bóng đá Ý một ngày nào đó để chấp nhận những thách thức mới như tôi đây. Cơ mà tất nhiên rồi, nếu cậu ấy vẫn hạnh phúc mong muốn ở lại Barca, tôi vẫn hoàn tôn trọng quyết định đó. Dẫu có ra sao thì cậu ấy vẫn là một cầu thủ tuyệt hay và xuất sắc hàng đầu lịch sử bóng đá thế giới.”