Bóng đá Italia Ronaldo cập bến Juventus không khiến tất cả người dân Italia

  Ronaldo cập bến Juventus không khiến tất cả người dân Italia

  433

  Việc Cristiano Ronaldo cập bến Juventus không khiến tất cả người dân Italia vui mừng bởi lẽ nó mang theo những bất công khi so sánh.

  Vì sao Ronaldo trở thành cái gai trong mắt người Italia?
  Để có được Ronaldo, Juventus đã phải bỏ ra 112 triệu euro cho Real Madrid, đồng thời chi mức lương 30 triệu euro/năm theo bản hợp đồng 4 năm. Mức đãi ngộ như vậy là cực kỳ cao, đặc biệt với một cầu thủ chuẩn bị bước sang tuổi 34 như Ronaldo.
  Cần phải nói thêm rằng, đã có một số nhà tài trợ đề nghị chung tay giúp sức để Juve có được Ronaldo. Đơn cử như hãng xe danh tiếng Ferrari sẵn sàng trả lương cho Ronaldo để đổi lại việc CR7 đứng ra làm đại diện cho họ.
  Theo thông tin mới được tờ Marca tiết lộ, hãng xe FIAT cũng vào cuộc. Họ không ngại chi tiền để được Ronaldo quảng bá hình ảnh. Đáng chú ý, gia đình nhà Andrea Agnelli (chủ tịch Juventus) đang sở hữu tới 29,18% cổ phần FIAT.
  Việc FIAT nhảy vào hỗ trợ Juve chiêu mộ Ronaldo vấp phải sự phản đối dữ dội từ các công nhân đang làm việc cho hãng sản xuất xe danh tiếng này. Những người này tỏ ra rất bức xúc khi đã không được tăng lương trong suốt 10 năm qua.
  Ronaldo là ưu tiên nhưng có được yêu quý ở Italia?

  Ronaldo là ưu tiên nhưng có được yêu quý ở Italia?
  Không chỉ công nhân FIAT mà rất đông người dân Italia, vốn không có thu nhập khá giả vì kinh tế suy thoái trong một thời gian dài cũng khá khó chịu với sự xuất hiện hào nhoáng của Ronaldo. Một phép tính đơn giản, Ronaldo sẽ nhận số tiền 30 triệu euro/năm, tương đương 576 nghìn euro/tuần.
  Thu nhập bình quân đầu người của Italia là 2.426 euro/tháng. Tính ra, một người Ý cần lao động 237,7 tháng hoặc 19,8 năm để có một tuần lương của Ronaldo. Đương nhiên, mọi so sánh đều là khập khiễng. Lỗi cũng không  nằm ở Ronaldo nhưng ghét thì cứ ghét thôi.