Bóng đá Italia Romagnoli tái ngộ Roma: Trở lại nơi thăng tiến

  Romagnoli tái ngộ Roma: Trở lại nơi thăng tiến

  238

  Romagnoli (phải) từng được phát hiện ở AS Roma trước khi sang Milan với giá 25 triệu euroTối nay sẽ là trận đấu rất đặc biệt với Alessio Romagnoli. Bởi anh sẽ trở lại Roma, đội bóng nuôi dưỡng tài năng của anh trước khi chuyển sang Milan mùa Hè năm ngoái.

  Romagnoli (phải) từng được phát hiện ở AS Roma trước khi sang Milan với giá 25 triệu euro

  Romagnoli sinh ra tại Nettuno, cách Rome về phía Nam 50km. Anh được huyền thoại của Roma những năm 80 là Bruno Conti phát hiện và đưa về lò đào tạo trẻ của Giallorossi từ khi lên 9 tuổi. Ban đầu, Romagnoli còn đá vị trí tiền vệ phòng ngự.
  Nhưng sau đó, chính Conti đã phát hiện ra tài năng của anh ở vị trí trung vệ. Và ông là người thuyết phục Romagnoli lùi xuống đá trung vệ, nơi tài năng này có thể phát huy hết những phẩm chất tuyệt vời của mình.
  Romagnoli là mẫu trung vệ chơi thông minh. Anh có khả năng phán đoán tình huống, rồi tung ra những cú xoạc bóng tuyệt vời. Giới chuyên môn nhận định Romagnoli có kỹ năng tắc bóng không thua kém gì những trung vệ trẻ hàng đầu bây giờ như Raphael Varane (Real Madrid) hay John Stones (Everton).
  Chưa hết, yếu tố khiến Romagnoli trở nên khác biệt so với các trung vệ khác là kỹ năng xử lý bóng bằng chân. Việc xuất phát điểm là một tiền vệ khiến Romagnoli chơi bóng bằng chân cực tốt.
  Romagnoli gặp lại đội bóng cũ Roma
  Romagnoli gặp lại đội bóng cũ Roma
  Nửa mùa giải vừa qua ở Milan, dưới sự chỉ bảo của Mihajlovic, Romagnoli vẫn duy trì được sự tiến bộ. Anh thực hiện 1,5 cú tắc bóng thành công/trận cùng với tỷ lệ đánh chặn thành công/trận là 2,4 lần. Roma chưa bao giờ tin tưởng tuyệt đối vào Romagnoli. Nhưng Milan đã trao cho Romagnoli thứ niềm tin ấy với bản hợp đồng trị giá 25 triệu euro hồi Hè. Và giờ thì anh đang trên đường trở thành trung vệ triển vọng nhất của Serie A. Nên nhớ, không phải ngẫu nhiên mà Mihajlovic khẳng định Romagnoli có điểm “giống với Alessandro Nesta”.
  Việc Romagnoli không được sử dụng nhiều ở Olimpico, rồi chuyển sang Milan và tỏa sáng là điển hình cho thấy khác biệt về chính sách 2 đội với cầu thủ nội địa. Cả đội hình Roma giờ chỉ có Florenzi là cầu thủ Italia hiếm hoi được đá chính thường xuyên.
  Điều đó trái hẳn với cuộc “cách mạng” Italia hóa tại Milan với rất nhiều cầu thủ nội địa trong đội hình, như Romagnoli, Andrea Bertolacci, De Sciglio, hay thủ thành mới 16 tuổi Gianluigi Donnarumma.
  Milan trọng dụng cầu thủ bản địa hơn Roma
  Ở mùa này, Milan đã sử dụng tổng cộng 15 cầu thủ Italia. Trong khi đó Roma lại chủ trương sử dụng nhiều cầu thủ ngoại, từ đầu mùa mới chỉ có 7 cầu thủ bản địa được ra sân. Tổng số phút thi đấu của các cầu thủ Italia tại Roma chỉ là 2.948 phút, kém xa con số 10.204 phút bên phía Milan.