Bóng đá Italia Pirlo: Cận thần già chưa thể thay thế của Conte

  Pirlo: Cận thần già chưa thể thay thế của Conte

  276

   Antonio Conte, Andrea Pirlo , ItaliaDù đi bất cứ đâu, nhưng đối với HLV Antonio Conte,Andrea Pirlo vẫn luôn là một nhân tố không thể thiếu trong đội hình của ông.
  Nhằm chuẩn bị cho loạt trận vòng loại EURO 2016 sắp tới trước Malta và Bulgaria sắp tới, vừa qua HLV Antonio Conte đã cho triệu tập những cầu thủ Italia mà ông cho rằng là đang có phong độ tốt nhất vào thời điểm hiện tại, trong đó có một cái tên rất đang chú ý đó là Andrea Pirlo.Tuy nhiên khi nói về cầu thủ 36 tuổi này, nếu xét về phong độ thì rất khó có thể nói rằng anh đang chơi tốt, vì thực tế trong thời gian thi đấu cho New York FC sau khi rời Juventus, Pirlo hoàn toàn chưa để lại được dấu ấn gì trên đất Mỹ vì trong 7 trận ra sân chơi cho đội bóng của nước Mỹ, Pirlo chỉ mới tung ra được đúng 1 đường kiến tạo. Chính vì điều này mà khi Conte thông báo sẽ triệu tập Pirlo, có lẽ không ít người cũng cảm thấy ngạc nhiên không ít.

  Mặc dù vậy nếu lật lại quá khứ từ thời cả hai còn làm việc chung tại Juventus, thì việc Conte chọn Pirlo cũng chẳng là điều gì ngạc nhiên. Vì thực tế trong mùa giải năm ngoái, có những thời điểm Pirlo chơi rất tệ trong màu áo Juventus, thậm chí anh cũng đã mất luôn suất đá chính trong sơ đồ chiến thuật của Allegri, thì Conte vẫn đặt niềm tin rất lớn vào Pirlo.

  Có rất nhiều lý do để Conte tin tưởng tuyệt đối Pirlo bất chấp phong độ của cầu thủ này là như thế nào, vì so với những tiền vệ còn lại của Azzurri, Pirlo là người tuy yếu về thể lực và khả năng tranh chấp, nhưng anh lại là người có khả năng điều phối bóng, sút phạt tốt nhất, và đó cũng là nhiệm vụ duy nhất mà Conte cần ở anh. Những công việc còn lại còn lại như thu hồi bóng, hỗ trợ tấn công bằng những tình huống dâng cao bất ngờ từ tuyến hai thì Conte đã có quá nhiều sự lựa chọn như De Rossi hay Verratti.

  Bên cạnh đó, kinh nghiệm và bản lĩnh của Pirlo (cũng như một vài cầu thủ khác như Buffon) cũng là điều mà Conte rất cần vào trong giai đoạn ‘trẻ hóa’ Azzurri vào lúc này. Conte rất cần một thủ lĩnh trên sân để thay ông hướng lớp trẻ như Verratti vượt qua những trận đấu căng thẳng và khó khăn, để khi bước vào EURO 2016 và xa hơn, khi Pirlo thật sự không còn đủ khả năng để ra sân, thì Conte cũng đã có trong tay một lớp kế thừa chất lượng.