Bóng đá Italia Những cầu thủ “vào sinh ra tử” cùng AC Milan

  Những cầu thủ “vào sinh ra tử” cùng AC Milan

  221

  Những cầu thủ “vào sinh ra tử” cùng AC MilanAC Milan là một trong những CLB thành công nhất Italia lẫn châu Âu. Trong lịch sử của mình họ từng sở hữu rất nhiều ngôi sao đẳng cấp thế giới, đặc biệt hơn những cầu thủ này hết sức trung thành với đội bóng thành Milano. Chúng ta hãy điểm qua những biểu tượng “vào sinh ra tử” cùng AC Milan.Paolo Maldini

  Người ta nói đùa rằng Paolo Maldini và AC Milan giống như hai mặt của đồng tiền, họ không thể tách rời nhau. Hậu vệ trái huyền thoại này gia nhập nửa đỏ thành Milano từ khi mới 8 tuổi, giải nghệ ở tuổi 40 cũng trong chính màu áo sọc đỏ đen. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình anh chỉ chơi cho một câu lạc bộ duy nhất và có số lần khoác áo lên đến 902 trận.

  Những ai từng sống trong không khí hào hùng của bóng đá Italia những năm 1990 – 2000 không thể nào quên được sự vững vàng của Paolo, người luôn có mặt ở đúng vị trí, đúng thời điểm để hóa giải nguy cho đội bóng của mình. Một hậu vệ có lối chơi cần mẫn nhưng vô cùng hiệu quả và cũng rất hoa mỹ. Và như một sự đền đáp cho những cống hiến của Maldini, chiếc áo số 3 của anh đã trở thành bất tử tại San Siro.

  Gianni Rivera

  Những cầu thủ “vào sinh ra tử” cùng AC Milan

  Sự nghiệp cầu thủ sinh năm 1943 dành tất cả cho nữa đỏ thành Milano. Rivera khoác áo đỏ – đen từ năm 1960 đến 1979 và có 658 trận ra sân. Để nói về sự vĩ đại và lòng trung thành của ông các Milanisti nói rằng: Rivera không phải là một phần của AC Milan – ông chính là AC Milan.

  Gianni Rivera được lưu danh vào lịch sử bóng đá AC Milan và Italia với tư cách một trong những tiền vệ tấn công vĩ đại nhất. Ông đã thâu tóm gần đầy đủ những danh hiệu cao quý nhất mà một cầu thủ bóng đá tại châu Âu có thể chạm tới.

  Alessandro Costacurta

  Những cầu thủ “vào sinh ra tử” cùng AC Milan

  21 năm chỉ một màu áo, thi đấu 663 trận. Đó là chiến tích khổng lồ của một huyền thoại bất tử, biểu tượng của tài năng và sự trung thành tận tụy mang tên Alessandro Costacurta. “Chỉ một tình yêu, chỉ một Rossoneri” này hợp cùng với Franco Baresi, Paolo Maldini và Mauro Tassotti, Costacurta đã tạo nên bộ tứ hậu vệ huyền thoại của lịch sử Serie A và bóng đá châu Âu thập niên 80-90 của thế kỷ trước.

  Sở trường của Costacurta là trung vệ nhưng có thể chơi ở vị trí tiền vệ phỏng ngự. Suốt sự nghiệp cựu ngôi sao sinh năm 1966 có tất cả 23 danh hiệu, anh cùng với Maldini là cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất Rossoneri vào thời điểm hiện tại.

  Franco Baresi

  Những cầu thủ “vào sinh ra tử” cùng AC Milan
  Những cầu thủ “vào sinh ra tử” cùng AC Milan

  Bóng đá Italia có rất nhiều siêu hậu vệ, nhưng nếu buộc phải chọn ra người giỏi nhất, tất cả đều nhìn về Franco Baresi. Trong sự nghiệp của mình Maldini chỉ chơi cho một CLB duy nhất là AC Milan. Huyền thoại sinh năm 1960 giải nghệ năm 1997, ông đã có 20 năm gắn bó cùng màu áo đỏ – đen và có 719 trận ra sân.

  Có phải đến nay bạn không thể thấy cầu thủ nào của Rossoneri mặc chiếc áo số 6, lý do rất đơn giản chiếc áo số 6 của Baresi đã mãi mãi nằm trong phòng truyền thống của Milan bởi không có một ai ngoài anh xứng đáng với nó. Một biểu tượng bất diệt ở San Siro và sẽ sống mãi trong lòng các Milanisti với những tình cảm tốt đẹp nhất.