Bóng đá Italia NGƯỜI MILAN SẼ LÀ NÒNG CỐT CỦA HÀNG PHÒNG NGỰ ITALIA

  NGƯỜI MILAN SẼ LÀ NÒNG CỐT CỦA HÀNG PHÒNG NGỰ ITALIA

  278

  Người Milan sẽ là nòng cốt của hàng phòng ngự ItaliaTrong mắt nhiều chuyên gia, Paolo Maldini, Franco Baresi, Alessandro Costacurta và Mauro Tassotti của Milan luôn là một bộ tứ vệ hình mẫu. Hơn hai thập kỷ sau giải đấu lớn cuối cùng mà bộ tứ này chơi cho ĐT Italia, các hậu duệ của họ tại San Siro lại sắp thống lĩnh hàng thủ Azzurri. 

  Khác với bộ tứ vệ trên, những thành viên Milan giờ xuất hiện trong khung gỗ, trung tâm hàng phòng ngự, và phía cánh phải ở ĐTQG. Gianluigi Donnarumma gần như chắc chắn đã giành phần thắng trong cuộc đua kế thừa vị trí của Gianluigi Buffon trong khung gỗ sau khi World Cup 2018 kết thúc. Báo chí Italia đã nói rất nhiều về cuộc đua giữa Donnarumma với Mattia Perin, Simone Scuffet hay Alex Meret cho vị trí kế thừa Buffon. Nhưng gần như chắc chắn thủ thành của Milan sẽ giành chiến thắng. Perin dính chấn thương bất ngờ, trong khi Scuffet và Meret chỉ quanh quẩn ở những đội cỡ trung bình.

  Ở trung tâm hàng phòng ngự, phiên bản hai của cặp Baresi – Costacurta sẽ là Leonardo Bonucci – Alessio Romagnoli. Cực khó để tìm ra bộ đôi nào hay hơn cặp đôi này tại Italia. Họ có những yếu tố tiên quyết mà những ngưỡi Italia cần ở vị trí trung vệ. Bonucci sở hữu nhãn quan chiến thuật tốt và đầy dũng mãnh, trong khi Romagnoli thầm lặng và là mẫu trung vệ sẵn sàng sửa sai cho các đồng đội bằng những cú xoạc bóng quyết đoán.

  milan

  Ở bên phía cánh phải, Andrea Conti rất có thể sẽ phế truất vị trí của Mattia De Sciglio. Hậu vệ trị giá 27 triệu euro mới chuyển tới từ Atalanta là hậu vệ cánh phải tấn công hay nhất mùa trước ở Serie A. De Sciglio vừa quyết định chuyển tới Juventus để tìm kiếm những danh hiệu. Nhưng xét về khả năng lên công về thủ, xem ra tân binh của Juve vẫn kém xa Conti.

  Đẳng cấp của Donnarumma, Bonucci, Romagnoli và Conti dĩ nhiên còn xa mới bằng Maldini, Baresi, Costacurta, Tassotti khi xưa, nhưng đó không phải là vấn đề với ĐT Italia khi hệ thống mới là yếu tố tiên quyết tới tính thành bại của họ tại các giải đấu lớn. Các cá nhân có thể không mạnh, nhưng khi lắp vào một hệ thống hoàn chỉnh thì sức mạnh được tạo ra là rất khó lường.

  Người Italia cũng có thói quen gán hàng phòng của ĐTQG vào hàng phòng ngự của một CLB nhất định nhằm duy trì sự gắn kết. World Cup 1982 là Juventus với Dino Zoff, Gaetano Scirea, Claudio Gentile và Antonio Cabrini. World Cup 1990 là Inter với Walter Zenga, Giuseppe Bergomi và Ricardo Ferri. World Cup 2006 là Juve với Buffon, Fabio Cannavaro, Gianluca Zambrotta. World Cup 2018 sẽ lại là các thành viên của Milan?

  Buffon vẫn còn đó nhưng 3 thành viên của Rossoneri gồm Conti, Bonucci và Romagnoli là đủ để hệ thống được vận hành trơn tru. Giải đấu cuối cùng mà Milan ghi dấu ấn ở hàng phòng ngự Azzurri, World Cup 1994, là thời điểm mà ĐT Italia đã lọt vào tới trận chung kết chỉ chịu gục ngã trước Brazil sau cú sút luân lưu hỏng ăn của Roberto Baggio. 24 năm sau ngày ấy, hàng phòng ngự Milan lại là nòng cốt phòng ngự của Azzurri. Lịch sử sẽ lặp lại?