Bóng đá Italia Nghịch cảnh trớ trêu của Inter Milan

  Nghịch cảnh trớ trêu của Inter Milan

  278

  Nghịch cảnh trớ trêu của Inter Milan Giá trị đội hình cao chưa chắc đã tạo nên một đội bóng mạnh. Trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu hiện nay, Inter chính là trường hợp điển hình của mệnh đề này.

  Theo thống kê của tờ nhật báo Corriere dello Sport, giá trị đội hình của Inter lên đến 258,69 triệu euro, đứng thứ nhì tại Serie A sau mỗi Juventus (383,38 triệu euro). Nếu tính cả mức phí mua đứt dành cho Eder, Miranda và Stevan Jovetic mà Inter chắc chắn sẽ phải trả vào mùa Hè 2017, giá trị đội hình của Inter sẽ vượt quá 300 triệu euro.

  Đội hình có giá trị cao thường có tỷ lệ thuận tương ứng với chất lượng. Nhưng ở trường hợp của dàn cầu thủ Inter, nó không đúng với câu “tiền nào của ấy” nếu áp vào thành tích của đội.

  Thứ nhất, Inter chưa tìm được một HLV tầm cỡ để nhào nặn dàn cầu thủ chất lượng tốt thành một tập thể mạnh. Hầu hết số cầu thủ hiện nay được mua về theo đề nghị của HLV Roberto Mancini, cũng khó có thể bắt những người kế nhiệm Mancio phải phát huy hết được khả năng.

  Thứ nhì, quan trọng hơn, Inter luôn bị ép giá khi mua cầu thủ vài năm gần đây. Đã 5 năm không được dự Champions League, vị thế của Inter trên bình diện châu Âu đã rớt thảm. Những cầu thủ hàng đầu ở độ tuổi đỉnh cao phong độ thường không muốn đến sân Giuseppe Meazza. Do đó, Inter buộc phải chi đậm, có nhiều trường hợp là sự lãng phí vô cùng lớn.

  Điển hình như Geoffrey Kondogbia, một tiền vệ không đóng góp nhiều, hiếm khi được vào ĐT Pháp nhưng lại có phí chuyển nhượng lên tới 40,5 triệu euro. Tiền đạo Gabriel Barbosa mới được đá vỏn vẹn 16 phút mùa này do không đạt yêu cầu, cũng có giá tới 29,5 triệu euro. Một hậu vệ hạng xoàng đã 30 tuổi như Cristian Ansaldi cũng buộc Inter phải trả tới 10,5 triệu euro…

  Những yếu tố kể trên đẩy giá trị đội hình Inter lên cao, nhưng lại không thể đẩy chất lượng của đội bóng lên tầm tương xứng.