Bóng đá Italia Nghi vấn! UEFA dùng trọng tài Ý giúp Pháp vào chung kết

  Nghi vấn! UEFA dùng trọng tài Ý giúp Pháp vào chung kết

  205

  Nghi vấn! UEFA dùng trọng tài Ý giúp Pháp vào chung kết Pháp đã đánh bại Đức để vào chơi trận chung kết, thế nhưng với nhiều NHM chiến thắng này không thực sự thuyết phục.

  Cuộc đọ sức giữa Đức và Pháp đã diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu tiên. Thầy trò Deschamps chủ động chơi pressing toàn sân và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Trong khi đó, Đức cũng tỏ ra nguy hiểm trong các pha phản đòn.

  Tuy nhiên, đúng thời điểm nhạy cảm nhất Pháp đã vươn lên dẫn trước nhờ bàn thắng từ chấm 11m của Griezmann. Tình huống này, Schweinsteiger mắc sai lầm nghiêm trọng khi để tay chạm bóng trong pha tranh chấp cùng Evra.

  Mặc dù vậy, NHM Đức có quyền ấm ức bởi trước đó đáng ra chính họ mới là người được hưởng phạt đền. Phút 21, Kroos đột phá dũng mãnh vào khu cấm địa nhưng ngay khi tung chân dứt điểm thì Pogba can thiệp từ phía sau.

  Tình huống trọng tài Rizzolli cho Pháp hưởng phạt đền

  Chưa hết, ở tình huống đá phạt góc sau đó cũng chính là Pogba đẩy ngã Schweinsteiger khi để đội trưởng tuyển Đức khôn khéo vượt qua. Nếu như Pogba không truy cản Schweini đã có thể đánh đầu cận thành.

  UEFA đã không thực sự công bằng khi xếp trọng tài Nicola Rizzoli điều khiển trận đấu. Vị vua áo đen mang quốc tịch Ý trong khi Đức vừa vượt qua đội bóng áo thiên thanh ở tứ kết sau loạt luân lưu vô cùng căng thẳng.

  Quyết định để trọng tài Ý bắt chính khiến NHM Đức phẫn nỗ. Đặt giả thiết là một người khác, rất có thể thầy trò Low sẽ được hưởng phạt đền ở 1 trong 2 tình huống Pogba làm ngã Kroos hoặc Schweinsteiger.

  Ngoài ra, trong trận đấu trọng tài Rizzolli chỉ thổi 8 lỗi của Đức nhưng rút ra đến 4 chiếc thẻ vàng.