Bóng đá Italia Napoli có thể quên Higuain vì đã có Hamsik

  Napoli có thể quên Higuain vì đã có Hamsik

  191

  Napoli có thể quên Higuain vì đã có Hamsik Sau 6 vòng đấu, Juventus đang có dấu hiệu tách tốp đua tranh Scudetto. Nhưng Juve chưa thể tách Napoli, kẻ mà họ lấy đi chân sút Gonzalo Higuain.

  Giữa tuần trước, Napoli bị cầm hòa trong trận chiến của hai thành phố cảng lớn nhất Italy, với Genoa. Nhưng ngay lập tức, Napoli trở lại quỹ đạo chiến thắng. Đội quân của HLV Sarri đã có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Chievo, để bám sát Juve với chỉ 1 điểm ít hơn.

  6 vòng đấu, 4 chiến thắng và bất bại (đội duy nhất ở Serie A bất bại), Napoli đang cho thấy họ – chứ không phải Roma, Inter hay Milan – vẫn là đối trọng duy nhất của Juve.

  Trước Chievo, Napoli một lần nữa cho thấy sự đa dạng về lối chơi, ít nhất là về khía cạnh tấn công. Các tifosi Napoli từng tiếc nuối khi mất Vua phá lưới Higuain (sự tiếc nuối một phần vì bán cho Juve). Nhưng cho đến lúc này đội chủ sân San Paolo chưa có dấu hiệu nào về sự thiếu vắng Higuain. Callejon đang hiệu quả ở mức khó tin. Gabbiadini vẫn chính xác khi cần thiết.

  Quan trọng hơn là Marek Hamsik. Trong gần một thập niên trở lại đây, trước và sau khi Higuain xuất hiện, Hamsik mới là linh hồn của Napoli. Trận thắng Chievo một lần nữa nói lên giá trị này.
  Hamsik đóng vai trò phát động lối chơi, đồng thời anh là linh hồn của đội. Trước Chievo, Hamsik ấn định chiến thắng 2-0 cho đội bóng thành phố cảng miền Nam Italy. Một bàn thắng của giá trị lịch sử. Hamsik ghi bàn thứ 100 trong sự nghiệp với Napoli. Một tiền vệ và 100 bàn, đó thực sự là điều kỳ diệu.

  Bàn thứ 2 trong mùa giải Serie A, và là bàn 100 trong sự nghiệp của Hamsik trong màu áo Napoli. 10 mùa giải và 100 bàn, trong lịch sử Napoli chỉ có 4 người ghi nhiều bàn hơn thế. Kỷ lục hiện thuộc về Maradona, với 115 bàn. Attila Sallustro ghi 108 bàn sau 11 mùa giải. Cavani có 104 bàn trước khi anh sang PSG. Người còn lại là Antonio Vojak, tác giả của 103 bàn.

  Hamsik đã, đang và sẽ còn là linh hồn của Napoli. Higuain có thể là ngôi sao mùa trước, tác giả của danh hiệu Vua phá lưới Serie A, nhưng Hamsik mới là linh hồn của đội.

  Không Higuain, không phải vấn đề. Napoli vẫn chiến đấu với Hamsik là linh hồn của tập thể. Napoli có thể khó cạnh tranh chức vô địch, như các mùa giải vừa qua. Nhưng chính Napoli sẽ là kẻ thách thức lớn cho Scudetto, mà Juve hay đối thủ nào cũng phải dè chừng.