Bóng đá Italia Muốn Scudetto, Napoli có cần… Higuain?

  Muốn Scudetto, Napoli có cần… Higuain?

  211

  Higuain đang nổ súng đều đặn nhưng liệu điều đó có mang lại Scudetto cuối mùa cho Napoli? Ngôi đầu bảng sau trận thắng 2-1 trước Inter giúp NHM Napoli nghĩ nhiều hơn về Scudetto, danh hiệu cho đến nay đội bóng mới giành được 2 lần cuối thập niên 80 khi sở hữu huyền thoại Diego Maradona. Nhưng cả hai lần đó, Vua phá lưới Serie A đều không phải cầu thủ Napoli…

  Higuain đang nổ súng đều đặn nhưng liệu điều đó có mang lại Scudetto cuối mùa cho Napoli?

  Inter Milan đã trở thành nạn nhân gần nhất bị Higuain chọc thủng mành lưới với cú đúp tại vòng 14 Serie A, qua đó nâng cao thành tích ghi bàn của cầu thủ này lên con số 12. Đặc biệt, không một pha lập công nào của Higuain đến từ đá penalty, điều mà người xếp sau anh, Eder của Sampdoria đã thực hiện 3 lần trong tổng số 10 bàn ghi được.
  Trong mùa thứ 3 khoác áo Napoli, Higuain cho thấy HLV Maurizio Sarri là người sử dụng anh hiệu quả nhất. Sarri đang thực sự đánh thức được bản năng săn bàn của Higuain. Nhờ Sarri, Higuain đang đạt hiệu suất ghi bàn cao nhất từ khi đặt chân đến Napoli. Nhờ Sarri, Higuain xuất sắc cả với các pha ghi bàn bóng sống, thậm chí chỉ cần 1 lần chạm bóng.
  Mùa này, Napoli chỉ đá Europa League. Điều đó giúp Napoli và Higuain có thể tập trung nhiều hơn vào sân chơi Serie A. Chỉ cần duy trì hiệu suất 0,86 bàn/trận như hiện có, Higuain có thể kết thúc mùa giải với… 32 bàn ở riêng Serie A, vượt qua kỉ lục Edinson Cavani từng lập cho Napoli khi ghi 29 bàn ở mùa 2012/13.
  Ở Napoli, ngoại trừ Cavani, trước đó chỉ có Diego Maradona huyền thoại là giành Vua phá lưới Serie A vào mùa 1987/88 với 15 bàn. Trước đây, Maradona và Cavani đều chỉ giành danh hiệu cá nhân trong khi thất bại với mục tiêu tập thể. Lịch sử Serie A ghi nhận người gần nhất giành danh hiệu Vua phá lưới đồng thời đội bóng của anh ta vô địch là Zlatan Ibrahimovic, ghi 25 bàn ở mùa 2008/09 trong màu áo Inter. Còn lịch sử Napoli trả lời không.
  Cavani và huyền thoại Maradona không thể giúp Napoli vô địch trong các mùa họ giành Vua phá lưới Serie A
  Khi Napoli giành 2 Scudetto ở các mùa 1986/87 và 1989/90, người ghi bàn xuất sắc nhất của họ là Diego Maradona, chỉ lần lượt xếp thứ 3 và 4 trong danh sách dội bom. Đáng chú ý ở hai mùa đó, số bàn thắng của Maradona chỉ chiếm lần lượt 24% (10/41 bàn cả đội) và 28% (16/57 bàn cả đội). Trong khi mùa này, Higuain ghi 12/26 bàn của Napoli, chiếm 46%.
  Quá khứ từng chứng kiến ảnh hưởng rất lớn của Maradona tại Napoli nhưng đội bóng miền Nam Italia này không phụ thuộc vào khả năng ghi bàn của danh thủ huyền thoại như Higuain. dang ky 188bet Vậy nên câu hỏi rằng, muốn giành Scudetto cuối mùa, Napoli có thực sự cần một người dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Serie A như Higuain đang làm?
  Thực tế thì Higuain càng ghi nhiều bàn, Napoli càng dễ có điểm và NHM có quyền nghĩ về Scudetto ngày một gần hơn. Trước mắt, Napoli vẫn cần Higuain nổ súng đều như thế khi làm khách của Bologna cuối tuần này…
  Thành tích ghi bàn của Higuain trong 3 mùa ở Napoli
  – 2013/14: 32 trận, 17 bàn, hiệu suất 0,53 bàn/trận
  – 2014/15: 37 trận, 18 bàn, hiệu suất 0,49 bàn/trận
  – 2015/16: 14 trận, 12 bàn, hiệu suất 0,86 bàn/trận
  Trước khi chuyển sang Napoli, Higuain thi đấu cho Real Madrid và thành tích cá nhân tốt nhất của anh rơi vào mùa 2009/10: đá 32 trận, ghi 27 bàn, hiệu suất 0,84 bàn/trận.