Bóng đá Italia Milan thanh lý hợp đồng với Poli: Còn đâu điểm tựa Ý...

  Milan thanh lý hợp đồng với Poli: Còn đâu điểm tựa Ý nơi giữa sân San Siro

  268

  Milan thanh lý hợp đồng với Poli: Còn đâu điểm tựa Ý nơi giữa sân San SiroSky Sport Italia đưa tin, Milan đã giải phóng hợp đồng với Andrea Poli, để tiền vệ người Italia có thể tới Bologna. Sự ra đi của Poli một lần nữa cho thấy sự thoái trào của người Italia ở tuyến tiền vệ đội chủ sân San Siro. 

  Sau kỷ nguyên Andrea Pirlo, Gennaro Gattuso và Massimo Ambrosini, Milan đã không thể tìm kiếm nổi những điểm tựa Italia ở tuyến giữa. Người ổn nhất Riccardo Montolivo được đeo băng đội trưởng, nhưng 3 năm trở lại đây đã bị tàn phá bởi những chấn thương.

  Người mở đầu cho chu kỳ thoái trào đó ở San Siro là Pirlo. Tiền vệ 38 tuổi đã không được Milan gia hạn vào năm 2011, và chuyển sang Juventus theo dạng tự do. Đây cũng là vụ chuyển nhượng đánh dấu cán cân quyền lực của Serie A chuyển từ Milan sang Turin. Với sự góp mặt của Pirlo, Juve đi thẳng tới Scudetto, còn Milan chật vật với khoảng trống khổng lồ ở giữa sân.

  Poli (phải) vừa bị Milan thanh lý hợp đồng

  Một người Italia khác là Antonio Nocerino cũng chỉ tỏa sáng được 1 – 2 mùa giải trước khi chìm vào quên lãng. Nocerino giờ mới chỉ 32 tuổi, nhưng đã chuyển tới giải Nhà nghề Mỹ MLS chơi bóng cho Orlando City. Andrea Bertolacci được Milan chiêu mộ từ Genoa với giá 25 triệu euro nhưng chìm nghỉm tại tuyến giữa vốn dĩ cũng không lấy gì làm xuất sắc của Milan.

  Manuel Locatelli sau cú “nã pháo” tung lưới Gianluigi Buffon đã được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột của hàng tiền vệ Milan. Nhưng một vài sai lầm của tiền vệ sinh năm 1998 đã khiến HLV trưởng Vincenzo Montella sử dụng anh dè dặt hơn. Trong giai đoạn hai của mùa giải, người hâm mộ không còn thấy Locatelli chơi quá nổi bật trong đội hình Milan.

  Và giờ là sự ra đi của Poli. Có lẽ hào quang quá lớn của ba chàng lính ngự lâm Pirlo-Gattuso-Ambrosini đã để lại đêm dài cho những hậu bối.