Bóng đá Italia Milan lên kế hoạch thanh lý vào cuối mùa

  Milan lên kế hoạch thanh lý vào cuối mùa

  291

  Balotelli và Mexes là 2 trong nhiều cái tên sẽ phải rời San Siro cuối mùa nàyNửa năm là đủ để BLĐ Milan quyết định xem ai sẽ ở lại, ai sẽ ra đi vào cuối mùa giải này. Tờ Tuttosport đưa tin, có 6 cái tên sẽ phải rời San Siro vào tháng 6 năm 2016, đáng chú ý trong đó có không ít người cách đây vài năm vẫn còn là ngôi sao sáng của bóng đá thế giới.

  Balotelli và Mexes là 2 trong nhiều cái tên sẽ phải rời San Siro cuối mùa này

  Cụ thể, cả Mario Balotelli và Alessio Cerci đều sẽ được BLĐ Milan trả về CLB chủ quản là Liverpool và Atletico Madrid khi mùa giải này kết thúc. Super Mario kể từ khi trở lại sân San Siro đã không đóng góp được nhiều do dính những chấn thương lặt vặt liên tục. Cùng với sự xuất hiện của Carlos Bacca và M’Baye Niang, cánh cửa để Balotelli trở lại thành ngôi sao trong màu áo đỏ đen đang dần khép lại.
  Với Cerci, dù đã có được phong độ tạm chấp nhận được trong thời gian gần đây tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ để thuyết phục BLĐ Milan chi ra 13 triệu euro để mua đứt tiền vệ này từ Atletico Madrid. Cũng không nằm ngoài khả năng đây chỉ là chiêu bài nhằm hạ giá của GĐĐH Adriano Galliani.
  Alex
  4 cái tên còn lại sẽ phải rời khỏi San Siro vào cuối mùa lần lượt là Philippe Mexes, Alex, Antonio Nocerino và Cristian Zapata. Những cầu thủ này thực chất phải rời Milan từ Hè 2015 song vì nhiều lý do mà tất cả đều được giữ lại cho đến bây giờ. Mức lương cao không tương xứng với đóng góp là nguyên nhân chính cho sự ra đi này.
  Hai cái tên được BLĐ Milan giữ lại trong đợt “thanh trừng” lớn vào mùa Hè 2016 là thủ quân Riccardo Montolivo và đội phó Cristian Abbiati. Tuy nhiên tiền vệ người Italia rất có thể sẽ phải giảm lương (mức hiện tại là 3,5 triệu euro/mùa), với Abbiati, thủ thành này sẽ nhận được yêu cầu của BLĐ về việc giải nghệ và trở thành HLV thủ môn cho đội một.
  Không có để nhận thấy tham vọng của BLĐ Milan qua đợt thanh trừng này, sau phát hiện lớn mang tên Gianluigi Donnarumma cùng sự trưởng thành của M’Baye Niang, Giacomo Bonaventura… Rossoneri đang dần muốn đẩy lui các công thần lớn tuổi đi để nhường chỗ cho lớp trẻ đầy nhiệt huyết khát khao.
  Alex tới Santos, Mexes sang Fiorentina
  Hai trong só 4 cái tên gần như chắc chắn sẽ rời San Siro khi hết mùa là Alex và Mexes đã gần như có điểm đến mới. Cụ thể, hậu vệ người Brazil sẽ về Brazil khoác áo Santos, còn Mexes sẽ sang Fiorentina. Nocerino và Zapata hiện tại vẫn chưa chắc chắn tương lai, nhưng nhiều khả năng cả hai vẫn sẽ ở lại Serie A.