Bóng đá Italia Milan không còn mong manh nhờ…Montella

  Milan không còn mong manh nhờ…Montella

  203

  Milan không còn mong manh nhờ...Montella Thật khó để tưởng tượng Milan sẽ trở thành CLB giỏi bảo vệ thành quả nhất tại Serie A trước khi mùa giải diễn ra. Vậy mà điều khó tin ấy đang trở thành sự thực. Milan của Vincenzo Montella đang cho thấy họ là bậc thầy trong việc bảo toàn lợi thế.

  Milan đã giành 22 điểm sau 11 trận từ đầu mùa. Trong đó họ có 7 chiến thắng và 1 trận hòa cùng 3 trận thua. Cả 7 chiến thắng mà Milan có được đều diễn ra theo đúng một kịch bản đơn giản là Milan vươn lên dẫn trước, bảo toàn lợi thế cho tới hết thời gian bóng lăn. Juventus, Lazio đều đã là nạn nhân của Milan. Nếu cảm thấy chưa đủ thuyết phục thì hãy cùng nhớ lại cuộc đấu với Sassuolo, trận đấu họ dẫn trước rồi lại bị dẫn. Milan vươn lên trước khi bị ghi một mạch 3 bàn cho tới phút thứ 69. Chỉ trong có 8 phút sau đó, Milan ghi lại 3 bàn vào lưới đối thủ để bỏ túi 3 điểm.

  AC Milan không còn mong manh như xưa

  Việc Milan biến chuyển từ một đội bóng mong manh ở những mùa giải trước trở thành một tập thể chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất để có được chiến thắng cho thấy đội bóng này thực sự đã trưởng thành dưới tay của Montella. Khả năng chống chọi sức ép được nâng cao cùng với những giây phút bùng nổ tới từ các cá nhân là chìa khóa cho thành công bất ngờ của Rossoneri vào thời điểm hiện tại.

  Hàng thủ, điểm yếu nhất của Milan trong suốt 4 năm qua, giờ lại là điểm tựa cho đội bóng áo sọc đỏ đen. Gianluigi Donnarumma, Alessio Romagnoli với độ tuổi trung bình 19 là hạt nhân trong hệ thống đó. Montella từng nổi tiếng với việc trui rèn những cầu thủ trẻ tại Fiorentina hay Catania. Giờ với Milan, ông lại càng có những con người để truyền đạt tính cách của mình. Bùng nổ để chiến thắng nhưng cũng đầy lạnh lùng khi buộc phải bảo toàn lợi thế.