Bóng đá Italia Milan & điểm yếu tuyến giữa

  Milan & điểm yếu tuyến giữa

  317

  Bertolacci (trái) tốn của Milan tới 20 triệu euro song chơi rất tệ Cùng với hàng phòng ngự, tuyến tiền vệ cũng là điểm yếu của Milan trong suốt những mùa sa sút vừa rồi. Những phương án bổ sung nhân sự của Rossoneri trong mùa Hè này đã không đem lại hiệu quả, bởi không ai trong số các tân binh đến sân San Siro thực sự vực dậy được Milan.

  Ai là người chơi ấn tượng hiếm hoi ở tuyến tiền vệ Milan kể từ đầu mùa? Câu trả lời có lẽ là Riccardo Montolivo và Giacomo Bonaventura, nhưng chẳng mấy CĐV Milan nào mừng vì điều này, hai cái tên trên “ấn tượng nhất” cũng chỉ vì số còn lại quá kém cỏi. Thất vọng hơn cả có lẽ là Andrea Bertolacci, người khiến Milan phải bỏ ra tới 20 triệu euro để mang anh về từ Roma. Bertolacci đá chính 4 trận, Milan thua 3, ghi được 2 bàn, lọt lưới 8 lần, chỉ thắng được mỗi Empoli. Bertolacci không kiến tạo, không bàn thắng, nhận 1 thẻ vàng, bị thay ra sớm 3 lần. Tất cả hoàn toàn là nỗi thất vọng.

  Tân binh tiếp theo Juraj Kucka “khá” hơn Bertolacci khi có một pha kiến tạo trong chiến thắng trước Palermo ở vòng 4, nhưng nhìn chung tiền vệ người Slovakia vẫn chỉ là mẫu tiền vệ hạng trung bình, cần cù bù thông minh, không có khả năng giải quyết trận đấu bằng những pha bóng xuất thần. Thành tích bết bát lúc này của Rossoneri có lỗi rất lớn ở hàng tiền vệ.Tuyến này không thể che chắn cho hàng thủ, đồng thời cũng chẳng tạo sức bật đủ lớn cho hàng công.
  Tuyến giữa của Rossoneri bắt đầu sa sút thực sự khi Mark van Bommel và Kevin Prince Boateng rời đi vào các mùa Hè 2012 và 2013. Từ đó tới nay, Milan liên tục chắp vá lỗ hổng khổng lồ đó bằng những cái tên không phù hợp cả về năng lực lẫn tính cách. Hai thương vụ Bertolacci và Kucka đang tiếp tục đi vào vết xe đổ ấy. Từ nay đến khi được bổ sung tân binh vào đầu năm 2016, Milan vẫn còn cả một chặng đường dài, với vô vàn thử thách phía trước. Vì vậy nếu vẫn tiếp tục chơi tệ như vậy, xem chừng những Kucka hay Bertolacci sẽ tiếp tục khiến Milan bị “gãy lưng”.