Quá lận đận vài năm qua, không chịu đánh mất vị thế “ông lớn” ở Serie A, AC Milan dường như đang muốn “đại cải tổ” ở kì chuyển nhượng mùa hè 2017.
Vá víu đội hình ở kì chuyển nhượng mùa đông không phải là giải pháp triệt để. Theo trang La Gazzetta dello Sport, BLĐ của “Rossoneri” đã lên kế hoạch mua sắm hoành tráng vào mùa hè tới. Họ quyết cải tổ lực lượng, mơ tìm về những ngày hoàng kim.
Khoản ngân sách 150 triệu chi cho chuyển nhượng hè 2017 đã được các sếp AC Milan thông qua. Họ sẽ dùng khoản tiền ấy để mua 4 tân binh gồm Domenico Berardi (Sassuolo, 22 tuổi, tiền đạo), Federico Bernardeschi (Fiorentina, 22 tuổi, tiền đạo), Keita Baldé (Lazio, 21 tuổi, chạy cánh trái) và Mateo Musacchio (Villarreal, 26 tuổi, trung vệ).
4 mục tiêu của Milan
Trong số 4 gương mặt trên, thương vụ Baldé và Musacchio được dự báo sẽ có nhiều khó khăn cho AC Milan. Với Keita Baldé, anh được cả Real Madrid lẫn Barcelona mến mộ cùng sự quan tâm của một vài CLB Premier League. Trong khi Musacchio lọt vào tầm ngắm của MU, Man City và Barcelona.
Tầm vóc của Milan đang suy giảm, và đó sẽ là rào cản lớn để họ đạt mục đích chuyển nhượng. Hi vọng các tuyển trạch viên của đội bóng này sẽ làm tốt công việc, cộng thêm sự chịu chi về phí chuyển nhượng và mức lương hậu hĩnh.
Vấn đề hiện tại của AC Milan là hàng công, mới ghi 27 bàn – chỉ bằng đội xếp thứ 14 Cagliari. Được biết, họ đang đàm phán để có sự phục vụ của Deulofeu từ Everton ngay tháng Một này.