Bóng đá Italia Milan bắt đầu thay máu: Bacca đi đầu

  Milan bắt đầu thay máu: Bacca đi đầu

  201

  Milan bắt đầu thay máu: Bacca đi đầu Sau trận derby thành Milan, ông chủ mới Yonghong Li của AC Milan đã có những bước đi đầu tiên trong công cuộc cải tổ đội bóng áo đỏ – đen. 

  Vào tối thứ Ba theo giờ địa phương, GĐĐH Marco Fassone dưới sự ủy quyền của Ban chấp hành đã triệu tập cuộc họp kín với GĐTT Massimiliano Mirabelli và HLV Vicenzo Montella để vạch bàn chiến lược phát triển CLB trong tương lai gần.

  Bước đi đầu tiên là đánh giá lại đóng góp của từng vị trí, đồng thời tham khảo ý kiến của hội CĐV chính thức. Carlos Bacca là cái tên đầu tiên bị đưa vào “danh sách đen”.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, Bacca là “đầu tàu” trên hàng công Milan. Chân sút người Colombia đã ghi cả thảy 31 bàn cho Milan. Mùa trước, anh có 18 bàn, là chân sút chủ lực của Rossoneri. Mùa này, anh cũng kịp ghi 13 bàn. Những thống kê không tệ chút nào.

  Bacca dần trở thành người thừa tại Milan

  Nhưng những ai yêu mến đội chủ sân San Siro cần nhiều hơn thế. Khả năng phối hợp không tốt với đồng đội và lối chơi tương đối ỷ lại, chỉ loanh quanh ở vòng cấm địa của Bacca khiến anh từ niềm hy vọng dần trở thành gánh nặng của CLB. Trong bóng đá hiện đại, giới chuyên môn cần nhiều hơn thế. Tiền vệ phải biết ghi bàn, còn tiền đạo cũng phải biết chuyền bóng. Với chỉ 7 lần kiến tạo sau 71 trận, Bacca không đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của ban huấn luyện và NHM Milan.

  Ở bối cảnh Deulofeu và Suso đang chơi lên chân, còn Gianluca Lapadula thuộc diện quy hoạch cho suất đá chính trong tương lai, thời gian cho Bacca ở San Siro không còn nhiều. Thêm một chi tiết nữa, ngay sau buổi họp vào tối thứ Ba, GĐTT Mirabellivà HLV Montella đã đến dự khán trận Monaco – Dortmund trong khuôn khổ lượt về vòng tứ kết Champions League. Chắc hẳn cả hai đang nhắm đến những cái tên sáng giá của cả Monaco lẫn Dortmund.

  Đứng sau là sự hậu thuẫn tài chính của các ông chủ người Trung Quốc, Milan sẽ không ngần ngại vung tiền đưa về tiền đạo đẳng cấp, chẳng hạn như Aubameyang. Bacca không tệ, nhưng Milan rất tiếc. Đơn giản, là anh chưa đủ tốt cho tham vọng của đội bóng Italia.