Bóng đá Italia M’baye Niang: Nỗi thất vọng về một tài năng sớm sinh tật

  M’baye Niang: Nỗi thất vọng về một tài năng sớm sinh tật

  238

  M'baye Niang: Nỗi thất vọng về một tài năng sớm sinh tật Trận thứ 2 liên tiếp M’baye Niang đá hỏng phạt đền, và xấp xỉ 2 tháng không ghi bàn. Niang đang là nỗi thất vọng, và đầy ích kỷ.

  Sân San Siro, ngày 4/12/2016, phút 52 trận đấu giữa Milan và Crotone, Lapadula bị Crisetig phạm lỗi trong vòng cấm. Tiền đạo người Italy gốc Peru nhặt bóng để chuẩn bị đá phạt đền. Niang đến giành bóng, và nhấn mạnh với Lapadula rằng chính anh mới là người được giao trách nhiệm đá phạt 11m cho Milan.

  Kết quả, cú sút của Niang bị thủ môn Cordaz cản phá. Milan đã chật vật vượt qua Crotone nhờ pha ghi bàn muộn của Lapadula, nên các tifosi phần nào bỏ qua lỗi của Niang. Hơn nữa, Lapadula cũng lên tiếng thanh minh, vấn đề có phần lỗi của chính anh, để bảo vệ đồng đội trẻ người Pháp.

  Kịch bản tương tự diễn ra ở Olimpico di Roma, khi Milan làm khách của Roma. Khi trận đấu đang có kết quả 0-0, Lapadula thoát xuống bị thủ môn Szczesny phạm lỗi, anh tiếp tục nhường cơ hội cho Niang, dù tiền đạo này không có chút công lao nào. Niang chạy đà, dứt điểm và Szczesny cản phá. Trận thứ 2 liên tiếp Niang hỏng phạt đền, đều do thủ môn đối phương cản phá.
  Cách đá phạt đền, và cách mà Niang giành cơ hội với đồng đội thể hiện một điều, Niang đang cố giải tỏa áp lực cho mình sau thời gian khó khăn. Mà áp lực ấy do chính anh tạo ra.

  Vấn đề của Niang là gì? Đầu mùa, hiệu suất của Niang khá tốt, và được HLV Montella ưu ái. Điều đó khiến Niang sinh tật, xem mình là một ngôi sao trong đội, với vai trò bất khả xâm phạm.

  Chưa thể hiện được tài năng, Niang đã sinh tật, để rồi tạo áp lực cho mình. Ở Serie A mùa này, Niang ghi 3 bàn, nhưng pha lập công gần nhất của anh, vào lưới Chievo, cách nay đã 2 tháng. Liên tục được đá chính, trao nhiều cơ hội, nhưng Niang chỉ gây thất vọng.

  Roma 1-0 AC Milan

  Quên việc ghi bàn, Niang cũng không tham gia kiến tạo. Lần gần nhất anh tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn cách nay đã 2 tháng rưỡi, trận Sassuolo ngày 2/10. Số cơ hội nguy hiểm mà anh tạo ra cũng chỉ là 13. Những con số thống kê cho thấy, Niang đang là một tiền đạo có hiệu suất kém.

  Hiệu suất kém, Niang còn cho thấy anh là một tiền đạo ích kỷ. Có thể Niang chưa đủ trưởng thành về suy nghĩ, vì mới 21 tuổi. Nhưng không thể lấy đó để bào chữa cho nỗi thất vọng mà Niang mang lại. Tài năng mới chỉ bộc lộ ở mức vừa phải, nhưng Niang đã sinh tật, xem mình là ngôi sao lớn trong một tập thể đang quá độ.

  Niang phải thay đổi. Hoặc chính Montella phải thay đổi, bằng cách cho Niang biết anh là ai, và đang ở đâu. Điều đó không chỉ tốt cho Milan, mà cho chính tương lai của Niang.

  Thay đổi để lớn lên, hoặc chết chìm vì tật xấu!