Bóng đá Italia LĐBĐ Italia (FIGC) khẳng định muốn đưa HLV Antonio Conte trở lại...

  LĐBĐ Italia (FIGC) khẳng định muốn đưa HLV Antonio Conte trở lại đội tuyển

  237

  ĐT Italia 'dọn ghế' chờ sẵn ngày Conte rời Chelsea

  Sau khi thất bại trong cuộc đua giành vé dự VCK World Cup 2018, ĐT Italia đã sa thải HLV Gian Piero Ventura. Từ đó tới nay, Azzurri vẫn chưa tìm được HLV thay thế. Theo báo giới xứ sở mỳ ống, LĐBĐ Italia (FIGC) vẫn đang chờ đợi thông tin từ HLV Antonio Conte trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  Không ai khác, đích thân Chủ tịch FIGC, ông Roberto Fabbricini đã lên tiếng khẳng định luôn coi Antonio Conte là ứng viên tiềm năng. Thậm chí, vị lãnh đạo này còn cho rằng Conte muốn trở lại ĐTQG.

  Cụ thể, khi được hỏi về các ứng viên cho chức HLV trưởng của ĐT Italia, Chủ tịch Fabbricini cho biết “Đây là những cái tên mà bạn đều biết cả. Roberto Mancini hiện đang ở Roma nhưng chúng tôi chưa liên hệ. Conte rất muốn dẫn dắt đội tuyển thêm một lần nữa. Ancelotti cũng úp mở khả năng dẫn dắt đội tuyển. Ngoài ra, cũng không loại trừ Ranieri. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa quyết định”.

  Cựu trung vệ của AC Milan, Alessandro Costa Curta hiện đang là ủy viên hội đồng của FIGC. Anh khẳng định Conte là ứng cử viên số 1 và sẽ tiếp cận nhà cầm quân này trong ít ngày tới.

  “Chúng tôi có 4-5 ứng cử viên nhưng Conte là số 1. Tôi sẽ bay tới London trong ít ngày tới. Chúng tôi phải nói chuyện. Chúng tôi không vội nhưng cần phải bắt đầu đàm phán sớm nhất có thể”, Costa Curta chia sẻ.