Bóng đá Italia Không vô địch, Spalletti sẽ phải rời Roma

  Không vô địch, Spalletti sẽ phải rời Roma

  237

  Không vô địch, Spalletti sẽ phải rời Roma Truyền thông Italia và Pháp những giờ qua đều đã xuất hiện thông tin Luciano Spalletti có thể sẽ rời AS Roma vào cuối mùa.

  Những thông tin này được xuất phát từ trang Gazzetta dello Sport (Italia), khi trang này cho biết Spalletti trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên France Football (số báo dự kiến sẽ ra mắt vào tháng sau) đã khẳng định rằng: ‘Nếu tôi không thể vô địch, tôi sẽ ra đi.’

  Vào thời điểm hiện tại, sau 17 vòng đấu đầu tiên tại Serie A, AS Roma đang bị Juventus bỏ khá xa trên BXH với khoảng cách lên tới 7 điểm. Điều này cũng đồng nghĩa khả năng để Bầy Sói có thể giành được Scudetto mùa này là không nhiều. Nếu như Gazzetta dello Sport đưa tin chính xác, thì Spalletti sẽ phải khăn áo rời Olimpico vào cuối mùa.

  Spalletti sẽ phải rời Roma vào cuối mùa.

  Cần phải biết thêm rằng, hợp đồng hiện tại của Spalletti với AS Roma cũng chỉ còn hiệu lực đến tháng 06/217. Do đó nếu thật sự muốn chia tay Spalletti, thì lãnh đạo của AS Roma cũng sẽ không phải tốn thêm một đồng nào cho việc bồi thường hợp đồng.

  Mọi chuyện càng có thêm cơ sở để tin tưởng, khi đích thân CEO Umberto Gandin mới đây đã bóng gió cho biết: “Tương lai của Spalletti hiện hoàn toàn phụ thuộc vào ông ấy. Ông ấy cần phải làm những gi tốt nhất để nhận được bản hợp đồng mới. Tất cả sẽ được đánh giá dựa trên kết quả mà ông ấy đạt được.”

  Spalletti chỉ mới trở lại dẫn dắt AS Roma hồi đầu mùa giải năm nay. Trong quá khứ, ông cũng đã từng có khoảng thời gian 4 năm dẫn dắt Bầy Cáo (2005–2009). Thời điểm đó, vị chiến lược gia 57 tuổi này cũng đã giúp Roma có được 2 danh hiệu Coppa Italia và 1 Siêu Cúp Italia.