Bóng đá Italia Juventus thẳng tay gạt bỏ ngôi sao gây rối

  Juventus thẳng tay gạt bỏ ngôi sao gây rối

  321

  Juventus thẳng tay gạt bỏ ngôi sao gây rốiHậu vệ Martin Caceres đã phải nhận án phạt nặng từ Juventus vì tội lái xe gây tai nạn trong tình trạng say xỉn.

  Lái xe gây tai nạn khi uống rượu là chuyện không còn hiếm gặp trong giới cầu thủ. Ở Anh, Tây Ban Nha hay một số quốc gia khác, các ngôi sao bóng đá ít khi phải nhận án phạt từ các CLB. Nhưng ở Italia thì khác, đặc biệt là ở Juventus, đây là hành vi bị liệt vào danh sách những điều cấm kị.Chẳng bởi vậy mà cách đây ít giờ, Juventus đã đưa ra án phạt rất nặng cho Martin Caceres vì hậu vệ này không chấp hành quy định nghiêm khắc trên. Cụ thể, ngôi sao người Uruguay đã bị loại khỏi đội hình chính của Juventus, chưa biết ngày trở lại.

  Theo thông tin được hãng thông tấn Ansa đăng tải trước đó, vào đêm này 28/9, Caceres sau khi uống rượu đã không kiểm soát được tay lái của mình. Hệ quả, chiếc Ferrari do hậu vệ này điều khiển đã đâm vào nhiều chiếc xe đang đậu và 1 phòng chờ xe bus ở Turin.

  Với hành vi trên, Caceres đã bị cảnh sát tước giấy phép lái xe, còn chiếc Ferrari của anh bị tạm giữ 180 ngày. Bên cạnh đó, hậu vệ này còn phải nộp phạt 1 nghìn euro. Tệ nhất là Caceres đã bị loại khỏi đội hình của Juventus.

  “Hành vi của Martin Caceres vào đêm 28/9 vừa qua đã vi phạm chuẩn mực đạo đức của cầu thủ Juventus. Nó ảnh hưởng tới hình ảnh của đội bóng. CLB buộc phải đưa ra án kỉ luật bằng việc phạt và gạt cậu ta khỏi đội hình 1,” thông báo của Juventus.

  Sở dĩ Caceres bị Juventus phạt nặng là bởi hậu vệ này đã nhiều lần lái xe gây tai nạn. Trước đó, vào năm 2013, anh đã từng gây tai nạn ở 1 ga tàu điện tại Turin. Năm ngoái, cựu sao Sevilla tiếp tục dính “phốt” khi đâm vào 2 chiếc ô tô tại Montevideo (Uruguay).

  Chưa rõ bao giờ Caceres sẽ được kéo trở lại đội hình 1 của Juventus. Chỉ biết rằng chắc chắn hậu vệ này sẽ vắng mặt ở trận tiếp Sevilla đêm nay thuộc loạt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.