Bóng đá Italia Juventus nhắm đến cú ăn 3 lịch sử của Inter 7 năm...

  Juventus nhắm đến cú ăn 3 lịch sử của Inter 7 năm trước

  233

  Juventus nhắm đến cú ăn 3 lịch sử của Inter 7 năm trước Với việc hạ Napoli chung cuộc 5-4, Juventus đã vào đến trận chung kết. Coppa Italia đang chứng kiến sự thống trị của Juventus với 3 năm liên tiếp lọt vào trận đấu cuối cùng. Đẳng cấp của Bà đầm già rõ ràng là điều không thể phủ nhận. 

  Juve với lực lượng vượt trội thường khoanh tròn hai đấu trường là Serie A và Champions League để cạnh tranh danh hiệu. Coppa Italia luôn bị buông từ sớm để Juve dồn hết lực lượng cho hay đấu trường chính. Đây là lý do mà trong giai đoạn hoàng kim cuối thập niên 90, Juve chỉ có đúng một chức vô địch tại Coppa Italia (mùa 1994/95).

  Tới khi scandal Calciopoli nổ ra, cùng với việc Juve sa sút, Coppa Italia vẫn không là đấu trường mà Juve ưu tiên khi họ muốn toàn lực trở lại tại Serie A. Tới khi Conte lên nhậm chức, vinh quang ở đấu trường Cúp Quốc gia tiếp tục lảng tránh Bianconeri khi Conte không quá xuất sắc trong những trận cầu knock-out cân não.

  Juventus đã có lần thứ 3 vào chơi trận chung kết Coppa Italia

  Thành thử phải tới khi Max Allegri về sân Juventus Arena, Juve mới trở lại là một thế lực lớn ở Coppa Italia. Ở mùa 2014/15, tròn 20 năm sau ngày Gianluca Vialli nâng cao chiếc Cúp Quốc gia sau khi cùng đồng đội vượt qua Parma với tỉ số 3-0 sau hai lượt trận, Juve mới chạm tay vào chiếc cúp này thêm một lần nữa khi vượt qua Lazio 2-1 trong trận chung kết. Từ đó Bà đầm già không thể bị cản lại. Mùa trước, Milan là đối thủ bị Juve đánh bại trong trận chung kết. Và hiện tại, trận chung kết thứ ba liên tiếp lại tới với thày trò Allegri, lần này Lazio tiếp tục là thử thách.

  Cú ăn ba lịch sử mà Inter có được vào mùa 2009/10 vẫn là cái đích Juve hướng tới. Juve không muốn thua kình địch, và sẽ làm mọi cách để chạm tay tới cú ăn ba hoành tráng đó. Giờ là đầu tháng Tư, và cả ba đấu trường vẫn nằm trong tay Bà đầm già. Lịch sử liệu có được viết lại bởi màu trắng đen?