Bóng đá Italia Juventus đã chọn đúng thời điểm để ‘thay máu’?

  Juventus đã chọn đúng thời điểm để ‘thay máu’?

  321

  Juventus, Gigi Buffon , Serie aCó bao giờ bạn đã tự hỏi rằng Juventus sẽ thế nào khi đã trải qua cuộc thay đổi nhân sự quá lớn trong mùa Hè vừa qua. Hãy để Gigi Buffon giúp bạn có câu trả lời.

  Sau mùa giải 2014-15 cực thành công, Juventus đã bất ngờ chia tay một loạt trụ cột như Carlos Tevez, Andrea Pirlo hay Arturo Vidal và mang về những Mario Mandzukic, Paulo Dybala hay Semi Kheidra.

  Chính sự thay đổi quá lớn này trong đội hình khiến người ta cảm thấy lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định vốn có của Juventus trong nhiều năm qua.

  Tuy nhiên trong cuộc họp báo sau khi giành siêu cúp Italia (thắng Lazio 2-0), thủ thành Buffon khẳng định đây chính là thời điểm thích hợp nhất để Juventus thay máu:

  “Chúng tôi đã có những sự thay đổi rất quan trọng, đó là Andrea, Arturo và Carlos. Tuy nhiên đó là điều mà chúng tôi cần phải thực hiện.”

  “Nếu có những thời điểm mà đội bóng phải làm lại và chấp nhận rủi ro, thì đó chính là thời điểm này. Chúng tôi đang tạo nên những nền móng mới để có thể tiếp tục giành chiến thắng thêm nhiều lần nữa trong những năm tới.”