Bóng đá Italia Juventus chính thức sở hữu ‘Pogba của Uruguay’

  Juventus chính thức sở hữu ‘Pogba của Uruguay’

  199

  Juventus chính thức sở hữu 'Pogba của Uruguay' Tài năng trẻ được ví với Paul Pogba, Rodrigo Betancur đã tới Italia làm thủ tục kiểm tra y tế trước khi gia nhập Juventus. 

  Theo thông tin mới được Juventus xác nhận trên Twitter, tài năng trẻ của Boca Juniors, Rodrigo Bentancur đã có mặt ở Turin vào hôm thứ Hai (3/4). Ngay sau khi tới đây, tiền vệ này đã tới trung tâm J Medical để làm thủ tục kiểm tra y tế trước khi đặt bút kí hợp đồng chính thức với Nhà ĐKVĐ Serie A.

  Báo giới Italia cho biết Bentancur sẽ gia nhập Juventus với mức giá 9,4 triệu euro. Điều khoản với mức giá này có thời hạn tới ngày 20/4/2017. Đây là thương vụ đã được Juventus thương thảo khi để tiền đạo Carlos Tevez trở lại khoác áo Boca Juniors hồi mùa Hè năm 2015.

  Bentancur đến J Medical Center kiểm tra y tế

  Giám đốc điều hành của Juventus, ông Giuseppe Marotta gần đây đã tuyên bố sẽ kích hoạt điều khoản mua Bentancur vì đánh giá rất cao tài năng của tiền vệ này. HLV của Boca Juniors, ông Guillermo Barros Schelotto từng ví von Bentancur là “Pogba người Uruguay” vì tiền vệ này có lối chơi và tính cách khá giống với Pogba.

  Rodrigo Bentancur sinh năm 1997. Năm nay, tiền vệ trẻ người Uruguay mới ở tuổi 19. Anh xuất thân từ lò đào tạo trẻ của Boca Juniors, đã ra mắt đội bóng này vào tháng 4/2015.

  Rodrigo Bentancur nằm trong thành phần tuyển U20 Uruguay vừa giành chức vô địch U20 Nam Mỹ hồi tháng 2 vừa qua.

  Rodrigo Bentancur được ví như “Pogba của Uruguay”

  Khi bán Tevez cho Boca Juniors cách đây 2 năm, Juventus đã đính kèm điều khoản chiêu mộ 3 tài năng trẻ của đội bóng Argentina là Rodrigo Bentancur, Guido Vadala, Franco Cristaldo và Adrian Cubas. Trước khi kích hoạt điều khoản chiêu mộ Bentancur, Lão bà đã mượn tài năng trẻ Vadala với thời hạn từ năm 2015-17.

  Trong những năm gần đây, Juventus rất thành công với chính sách thâu nạp các tài năng trẻ. Thương vụ thành công nhất của Nhà ĐKVĐ Serie A chính là Paul Pogba, người đã mang về cho Lão bà số tiền khổng lồ là 89 triệu bảng.