Bóng đá Italia Juve và Milan đang đi theo xu hướng trái truyền thống

  Juve và Milan đang đi theo xu hướng trái truyền thống

  230

  Juve và Milan đang đi theo xu hướng trái truyền thống Một thời, hễ nói đến Juventus là nói ngay đến những người Italia, như Peruzzi, Buffon, Chiellini… Trong khi đó, nói đến AC Milan là nói về những người ngoại quốc, như bộ ba “Hà Lan bay” và những cái tên như Savicevic, Desailly… Tuy nhiên, mọi việc lại có vẻ đảo ngược trong hiện tại.Juve bây giờ không còn là hình ảnh thu nhỏ của đội tuyển Italia, mà lại trọng dụng ngoại quốc. Những người là trụ cột hàng đầu của Juve bây giờ là người nước ngoài, ví dụ tiêu biểu là sao trẻ Paul Pogba. Ngôi sao người Pháp chỉ là người thừa ở M.U, nhưng khi sang Juve ngày càng phát triển, trở thành ngôi sao số 1 không chỉ của Juve mà còn của toàn cõi Serie A.

  Trong khi đó, trái với Juve là AC Milan ngày càng được Italia hóa. Đứng trong khung thành Rossoneri không còn là lão tướng người Tây Ban Nha Diego Lopez mà là một thủ môn mới… 16 tuổi người Italia. Niềm hy vọng số 1 trên hàng công AC Milan là chân sút nội Mario Balotelli, cầu thủ lắm tài nhiều tật này hy vọng sẽ sớm bình phục chấn thương để dẫn dắt hàng công của đội áo sọc đỏ – đen thành Milan.

  Hiện nay, trong khi Juve trọng dụng cầu thủ ngoại thì Milan ngày càng “Italia hóa”

  Rõ ràng, hiện tại Juve thực tế chỉ có bộ tứ hàng thủ coi như đã chắc suất và thêm Marchisio, ngoài ra không còn giá trị cho Conte và Azzurri khám phá như dàn cầu thủ Italia của Milan (Donnarumma, De Sciglio, Abate, Romagnoli, Bonaventura, Montolivo, Poli, Balotelli…). Sự đậm chất Italia của Milan cũng là nguyên nhân giúp đội bóng này gắn kết, như lời thủ quân Riccardo Montolivo: “Chúng tôi cùng nói thứ tiếng Italia, và cùng chảy tràn dòng máu Italia. Không ai xem mình là ngôi sao vượt ngoài những người khác, tất cả phải cùng nhau siết tay giúp Milan vươn lên”.

  Rossoneri đang rất nỗ lực gia nhập nhóm mạnh nhất Serie A, nơi Juve là nhà vua của bóng đá Italia trong nhiều năm qua. Những người ngoại quốc là nền tảng của Juve, nhưng cũng có thể là ngọn nguồn chia rẽ, hoặc có thể ra đi bất kỳ lúc nào (như Arturo Vidal hay Carlos Tevez). Trong thuận lợi, cũng có những điều bất lợi với Juve.

  Những người Italia tiêu biểu ở Serie A

  So với Juventus, số cầu thủ người Italia trong đội hình Milan nhiều hơn, được ra sân thường xuyên hơn và cũng góp nhiều bàn thắng hơn tại Serie A kể từ đầu mùa.