Bóng đá Italia Inter vẫn mắc kẹt với bài toán hậu vệ biên

  Inter vẫn mắc kẹt với bài toán hậu vệ biên

  218

  Inter vẫn mắc kẹt với bài toán hậu vệ biên Trong nhiều năm qua, ngoại trừ trường hợp Maicon (2006-2012), không hậu vệ biên nào của Inter thực sự gây ấn tượng. Trong phần lớn trường hợp, hậu vệ biên luôn là vị trí yếu nhất của Inter.

  Hè 2016, Inter đã bỏ 10 triệu euro để chiêu mộ Cristian Ansaldi từ Genoa. Ansaldi chơi được tại cả 2 biên, rất thường xuyên lên tham gia tấn công, nhưng anh luôn làm hỏng đường bóng ở đường chuyền cuối cùng. Danilo D’Ambrosio, Yuto Nagatomo và Davide Santon cũng tương tự. Senna Miangue đã gây những ấn tượng nhất định trong 3 lần được ra sân ở Serie A mùa này, nhưng hậu vệ trái người Bỉ này mới 19 tuổi, còn quá ít kinh nghiệm.

  Tất cả các hậu vệ biên Inter hiện nay đều chỉ có khả năng tối đa là tròn vai. Không ai trong số họ trở thành một mũi xuyên phá nguy hiểm như Maicon trước đây.

  Hậu vệ cánh Ansaldi đang gây thất vọng dù được tạo cơ hội ra sân thường xuyên

  Trong gần 2 thập kỷ qua, đã có nhiều bài viết phân tích về sự yếu kém của vị trí hậu vệ trái của Inter, bao gồm cả những gương mặt đáng chú ý như Fabio Grosso, Cristian Chivu hay Francesco Coco. Nhưng cho đến tận bây giờ, vấn đề ở vị trí hậu vệ trái vẫn còn tồn tại như một nỗi ám ảnh.

  Inter đã liên hệ với không ít hậu vệ biên được đánh giá cao như Domenico Criscito (Zenit) và hiện tại là Matteo Darmian (Man Utd). Nhưng vì nhiều lý do khách quan khác nhau, cũng như sự thiếu quyết tâm của BLĐ Inter, họ vẫn chưa thể đến sân Giuseppe Meazza. Còn bài toán hậu vệ biên của Nerazzurri vẫn sẽ còn khiến HLV Pioli đau đầu.

  Chỉ đóng góp vào 1 bàn thắng

  Tất cả 5 hậu vệ biên của Inter chỉ đóng góp trực tiếp vào đúng 1 bàn thắng ở Serie A mùa này. Đó là pha kiến tạo của D’Ambrosio giúp Mauro Icardi ghi bàn trong chiến thắng 3-0 trước Lazio ở trận cuối cùng của năm 2016. Cả Ansaldi, Nagatomo, Miangue và Santon đều chưa từng ghi bàn hoặc kiến tạo ở Serie A mùa này.