Bóng đá Italia ”Inter Milan thừa tiền mua Cristiano Ronaldo”

  ”Inter Milan thừa tiền mua Cristiano Ronaldo”

  187

  ''Inter Milan thừa tiền mua Cristiano Ronaldo'' Với tiềm lực tài chính từ những ông chủ mới từ Trung Quốc, lãnh đạo CLB Inter Milan tin rằng, họ có thể mua được cả Cristano Ronaldo. 

  Inter Milan chuẩn bị kết thúc một mùa giải thất bại khi thậm chí không có nổi một tấm vé dự Cúp châu Âu. Tuy nhiên, theo Giám đốc Piero Ausilio, trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này, Inter sẽ trở lại là một trong những đội bóng đình đám nhất và sức mạnh tài chính của họ thậm chí có thể tiến hành theo đuổi Cristiano Ronaldo nếu muốn.

  Sau khi chính thức thuộc về chủ đầu tư tới từ Trung Quốc – Suning Group vào năm ngoái, đội bóng chủ sân Giuseppe Meazza được cho là có tiềm lực tài chính không kém gì những tên tuổi lớn như Real Madrid và Manchester United. Mặc dù vậy, với sự tồn tại của Luật công bằng tài chính mà UEFA đang áp dụng, Ausilio cũng hiểu rằng, đội bóng không được phép chi tiêu vô tội vạ.

  Những ông chủ người Trung Quốc sãn sàng chi tiền tấn giúp Inter Milan quay trở lại đỉnh cao

  Kể từ Jose Mourinho chia tay CLB vào năm 2010 – năm mà Inter giành cú ăn ba, họ xuống dốc và trải qua thời kỳ thê thảm. Kể từ năm 2012 đến giờ, Inter không giành được vé tham dự Champions League. Nhưng hiện tại, Giám đốc Ausilio tin rằng, đã đến lúc Inter có thể cạnh tranh trên thị trường chuyển nhượng để xây dựng lại đội hình trên nền tảng tài chính ổn định.

  “Những ông chủ mới Trung Quốc hoàn toàn có thể khi mua những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới, như Cris Ronaldo, nhưng sự thực là chúng tôi không thể làm vậy vì Luật công bằng tài chính”, Ausilio nói với các sinh viên trong buổi giảng tại Đại học Delgi Studi ở Milan.

  “Đó là một công việc cần có thời gian, kế hoạch và quản lý. Chúng ta cần hạn chế tối đa những sai lầm có thể phạm phải, chắc chắn là ít hơn so với chúng tôi đã làm trong mùa giải này.

  “Mỗi ngày tôi đều đọc tin tức về những cầu thủ chúng tôi theo đuổi, nhưng sự thực là chúng tôi cần phải tôn trọng quỹ lương. Thu nhập của chúng tôi khoảng 200 đến 230 triệu euro, trong khi Juventus – đội thường xuyên đá Champions League, có 400 triệu euro”.

  Inter đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng Serie A mùa này sau 36 vòng đấu và cũng mới thua 4 trận liên tiếp. Hẳn là trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, họ sẽ đầu tư mạnh vào vấn đề nhân sự nhờ nguồn lực tài chính dồi dào.