Bóng đá Italia Hụt Ancelotti, Galliani đã già thật rồi

  Hụt Ancelotti, Galliani đã già thật rồi

  197

  Ancelotti sẽ không trở lại AC Milan.Carlo Ancelotti đã đồng ý dẫn dắt Bayern Munich, một bằng chứng cho thấy đã đến lúc Adriano Galliani nên rút lui.Cách đây không lâu, Carlo Ancelotti đã chính thức được Bayern Munich bổ nhiệm vào chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng, và nhiệm kỳ của ông sẽ chính thức bắt đầu khi mùa giải năm nay kết thúc. Điều này thật sự chẳng khác nào một nhát dao đâm vào trái tim của những người yêu AC Milan.

  Với các Milanista, Ancelotti luôn có một chỗ đứng rất lớn trong lòng họ. Từng ngày, từng ngày, những con chiên ngoan đạo của đội bóng áo sọc đỏ đen thành Milano đã luôn ngóng chờ sự trở lại của Ancelotti. Tuy nhiên giờ đây giấc mộng đó đã tan thành mây khói. Giờ đây các Milanista có lẽ chỉ còn có thể trách BLĐ AC Milan, trách vì sự chậm chạp của CEO Adriano Galliani.

  Trong quá khứ, Adriano Galliani từng là người có công lớn nhất trong việc gầy dựng một AC Milan hùng mạnh dưới triều đại của Silvio Berlusconi. Với tài thương thuyết tuyệt vời của mình, Galliani đã đưa về San Siro không chỉ những cầu thủ giỏi, mà cả những vị chiến lược gia hàng đầu thế giới. Ấy vậy mà trong những năm gần đây, “Gã hói” Galliani lại liên tục khiến các CĐV thất vọng.

  Nếu như việc không thể mang về cho Rossoneri những cầu thủ chất lượng còn có thể bào chữa vì lý do tài chính eo hẹp của đội bóng, thì việc Adriano Galliani không thể lôi kéo Ancelotti trở lại San Siro là một thất bại khó bào chữa của vị CEO 71 tuổi này. Một thất bại thể hiện rõ là Galliani đã không còn thích hợp với công việc thương thuyết.

  Lúc này, Galliani đã không còn đủ sự nhanh nhẹn, tỉnh táo và nhạy bén trong cách chọn thời điểm tiếp cận các mục tiêu của mình. Hãy lấy chính trường hợp của Ancelotti ra để thấy rõ điều này.

  Lần đầu tiên Galliani tiếp cận Ancelotti chính là ngay sau khi vị chiến lược gia này vừa bị Real sa thải. Thời điểm đó Ancelotti đã phải trải qua nhiều cú sốc và rất mệt mỏi, do đó yêu cầu Ancelotti trở lại làm việc ngay vào thời điểm đó là rất thấp. Thực tế cũng đã chứng minh điều này, khi Ancelotti đã lấy lý do muốn nghỉ ngơi để từ chối Galliani.

  Rõ ràng đây là một phần trách nhiệm của Galliani
  Rõ ràng đây là một phần trách nhiệm của Galliani

  Sai lầm thứ 2 của Galliani đó là ông không quá kiên trì trong vụ việc này. Sau khi Ancelotti từ chối, Galliani cũng đã không màng đến việc tiếp cận người bạn cũ của mình thêm lần nào nữa, khi lúc đó ông đã quá hài lòng với Sinisa Mihajlovic, người vẫn chưa thể hiện được nhiều trong cương vị thuyền trưởng của Milan. thải có thể tới bất kỳ lúc nào.

  Sự hài lòng và thiếu nhạy bén của Galliani đã khiến cho Bayern có cơ hội cướp lấy Ancelotti. Sau nửa năm nghỉ ngơi, ngay khi nỗi đau của vị chiến lược gia 52 tuổi này vừa nguôi, đội bóng nước Đức đã nhanh chóng tiếp cận và chốt ngay một bản hợp đồng không thể từ chối (Galliani trước đó thậm chí còn chẳng đạt được một lời hứa nào từ Ancelotti).

  Không thể phủ nhận Galliani là một phần trong lịch sử của Milan. Tuy nhiên có lẽ những tinh hoa của ông cũng đã là chuyện của lịch sử, có lẽ đã đến lúc ông nên rút lui.