Bóng đá Italia HLV Simeone Inzaghi chạm trán Juve: Bước ngoặt sự nghiệp

  HLV Simeone Inzaghi chạm trán Juve: Bước ngoặt sự nghiệp

  220
  HLV Simeone Inzaghi chạm trán Juve: Bước ngoặt sự nghiệpKhông tới mức “ra ngõ gặp núi” vì Simone Inzaghi đã giành 2 chiến thắng trước đó cùng Lazio, nhưng cuộc đấu với Juventus vào đêm nay cũng sẽ là thử thách có thể tạo ra bước ngoặt cho vị tân HLV của Lazio trong những ngày đầu cầm quân.

  Đầu mùa trước, Filippo Inzaghi, anh trai của HLV đương nhiệm Lazio hiện tại, đã mở đầu đầy thuận lợi với Milan cũng với hai chiến thắng ấn tượng trước Lazio và Parma. Song ở trận thứ 3, kết quả thua 0-1 trước Juventusđã làm đảo lộn gần như tất cả. Chặng đường sau đó của Milan-Inzaghi diễn ra buồn nhiều hơn vui, và kết thúc bằng trát sa thải vào cuối mùa.

  Tấm gương lớn đó của Filippo chắc chắn sẽ được cậu em trai Simone ghi nhớ rất rõ trong những ngày đầu cầm quân ở Lazio. Cựu tuyển thủ Italia cũng đã khởi đầu rất hoàn hảo với Lazio hiện tại khi giành hai chiến thắng tuyệt đối trước Palermo và Empoli.
  Trong cả hai cuộc đấu đó, Lazio của Inzaghi em đều giữ sạch   lưới và ghi   được ít nhất  hai bàn vào lưới đối thủ, điều mà Lazio của người tiền nhiệm Stefano Pioli chỉ làm được đúng… 1 lần trong năm 2016 (thắng 2-0 Atalanta ở vòng 29).
  Cuộc chạm trán với Juve hùng mạnh vào đêm nay, vì thế, có thể được xem như màn vượt ngưỡng của Simone trong nghiệp cầm quân. Chưa mơ tới việc giành chiến thắng, Lazio của Simone chỉ cần một trận hòa đi kèm với việc thể hiện được cá tính, bản lĩnh thì cũng có thể coi là thành công trong chuyến hành quân đầy bất trắc này.
  Nên nhớ, Juve đã mất điểm 3 lần trên sân nhà ở mùa giải này nhưng tất cả đều diễn ra vào giai đoạn đầu mùa đầy biến động. Lần cuối cùng Juve để tuột 3 điểm ở Juventus Arena là tháng 9/2015 (trước Frosinone), từ đó tới nay mọi đối thủ đều gục ngã tại đây.
  Khi còn là cầu thủ, Simone Inzaghi đã chạm trán Juve 12 lần với thành tích thắng 3, hòa 4, thua 5, không ghi được bất kỳ một bàn thắng nào. Dớp đen đủi đó liệu có được thay đổi vào đêm nay, trên một cương vị mới?
  Thế hệ HLV 7x vô duyên trước Juve
  Gần như toàn bộ các HLV thuộc thế hệ 7x tại Serie A đều thua trong lần đầu gặp Juventus, từ Filippo Inzaghi, Clarence Seedorf (Milan), Eugenio Corini (Chievo), Vincenzo Montella (Catania) cho tới Davide Nicola (Livorno). Chỉ có đúng hai trường hợp ngoại lệ là Roberto Stellone (Frosinone, hòa, mùa này), và Andrea Stramaccioni (Inter, thắng, mùa 2012/13). Simone Inzaghi, người sinh năm 1976, sẽ giải được cái dớp cho các HLV thế hệ 7x trước Juve?