Bóng đá Italia HLV Maurizio Sarri có thêm ‘viện binh’ chất lượng

  HLV Maurizio Sarri có thêm ‘viện binh’ chất lượng

  239

  HLV Maurizio Sarri có thêm 'viện binh' chất lượng Trong trận tiếp đón Atalanta vào đêm mai, Napoli sẽ có sự trở lại của “tiền đạo” Dries Mertens. Chuyện đó xét trên khía cạnh thuần chuyên môn là điều đương nhiên, khi Mertens đã ghi tới 13 bàn/9 trận gần nhất ở Serie A. Nhưng trên thực tế, đó là cuộc đấu đá ngấm ngầm giữa HLV Maurizio Sarri và ông chủ tịch lập dị Aurelio De Laurentiis. 

  Thất bại 1-3 trước Real Madrid hồi giữa tuần trước ở Champions League khiến chủ tịch De Laurentiis giận dữ, ông công khai mạt sát HLV Sarri cùng toàn đội (trừ Lorenzo Insigne đã ghi bàn vào lưới Real) trên mặt báo. Đồng thời, De Laurentiis chỉ thị cho HLV Sarri phải xoay vòng trung phong, cho Leonardo Pavoletti và Arkadiusz Milik thi đấu nhiều hơn.

  HLV Sarri chiều lòng ông chủ ở trận gặp Chievo cuối tuần trước. Pavoletti đá chính, Milik vào thay ở phút 71, rốt cuộc cả 2 trung phong này đều mờ nhạt, không đóng góp được gì. Trong suốt hơn 70 phút Pavoletti thi đấu, Napoli xem như chấp người, nhưng vẫn thắng dễ Chievo với tỷ số 3-1.

  Dries Mertens

  Đó là màn trả lời hoàn hảo của HLV Sarri cho câu hỏi vì sao liên tục phải chọn Mertens đá chính của De Laurentiis. Đơn giản vì Mertens là trung phong tốt nhất của Napoli lúc này, dù anh xuất thân là tiền vệ.

  Do danh tiếng khiêm tốn, Mertens đã bị chủ tịch De Laurentiis chỉ trích một cách bất công. Tất cả chỉ vì anh sút vọt xà ngang trong tư thế thuận lợi trước Real mà nếu thành bàn, Napoli đã rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3, có cơ hội đi tiếp ở Champions League cao hơn rất nhiều.

  Bỏ qua những màn đấu đá (hoặc bất đồng quan điểm) giữa HLV Sarri và chủ tịch De Laurentiis, sự trở lại của trung phong Mertens là rất cần thiết về chuyên môn cho Napoli.