Bóng đá Italia Higuain ấn định ngày chia tay Napoli

  Higuain ấn định ngày chia tay Napoli

  270
  Chính Gonzalo Higuain đã tự mở ra cánh cửa mới cho sự nghiệp khi quyết định từ chối gia hạn với CLB chủ quản Napoli. Với thời hạn hợp đồng còn tới tháng 6/2018, ngay từ lúc này chân sút người Argentina đã có thể chọn bến đỗ mới cho tương lai.
  Theo tin từ tờ Corriere dello Sport, Higuain cùng người đại diện đã quyết định từ chối mọi lời đề nghị gia hạn hợp đồng với đội chủ sân San Paolo. Đây được xem như đòn giáng mạnh vào tham vọng của Napoli trong mùa giải tới.
  Kế hoạch của ông chủ Napoli, Aurelio De Laurentiiis, là gia hạn với Higuain tới năm 2020, kèm điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 100 triệu euro. Nếu thành công, Napoli của ông có thể tự tin chiến đấu tại châu Âu trong ít nhất 3 mùa giải tới.
  Dĩ nhiên sau động thái cứng rắn của Higuain cùng người đại diện, Napoli buộc phải thay đổi sách lược. Với thời hạn hợp đồng còn tới tháng 6/2018,Napoli sẽ phải bán Higuain ngay trong mùa Hè này nếu không muốn các đại gia tại châu Âu ép giá. Manchester United là cái tên hăng hái nhất trong việc có được chữ ký của ngôi sao người Argentina.
  Đội chủ sân Old Trafford sẵn sàng chi ra 74 triệu euro để có được Higuain ngay trong mùa Hè này. Ngoài ra, Arsenal hay Bayern Munich cũng sẵn sàng chi đậm để sở hữu tiền đạo người Argentina.
  Thực tế, Napoli không đủ tiềm lực để có thể chi trả khoản lương lên tới 7,5 triệu euro/mùa theo đúng như đòi hỏi của Higuain. Bán tiền đạo 28 tuổi này đi với giá 74 triệu euro vào thời điểm hiện tại là chấp nhận được. Napoli cũng đã từng “xuất xưởng” người tưởng chừng như không thể thay thế tại sân San Paolo là Edinson Cavani với giá 63 triệu euro (sang PSG) nhưng sau cùng vẫn tìm được người thay thế xứng đáng (chính là Higuain).
  Việc xuất hiện những thông tin bán Higuain khi mùa giải còn chưa kết thúc có thể làm Napoli hoang mang nhất định, song nếu nhìn trên khía cạnh tích cực, đội chủ sân San Paolo sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm người thay thế ngôi sao người Argentina.
  Napoli tẩy chay kênh Sport Mediaset vì Higuain
  Napoli vừa lên tiếng sẽ tẩy chay kênh truyền hình Sport Mediaset vì để lộ thông tin Higuain đã từ chối gia hạn hợp đồng với CLB, và ra đi trong mùa Hè này “Napoli ngay lập tức sẽ chấm dứt mọi hoạt động báo chí với các kênh của Mediaset”, đại diện của CLB Napoli cho biết.