Bóng đá Italia Hamsik xô đổ kỷ lục của Maradona

  Hamsik xô đổ kỷ lục của Maradona

  220

  Hamsik xô đổ kỷ lục của Maradona Với bàn thắng vào lưới Palermo, Hamsik đã vượt qua Maradona để trở thành chân sút ghi bàn nhiều thứ hai lịch sử Napoli.

  Ở trận thắng 3-0 của Napoli trước Palermo trong khuôn khổ vòng 3 Serie A đêm qua, Hamsik đã đóng góp một bàn, nâng thành tích ghi bàn của anh cho Napoli lên con số 82.

  Qua đó, vượt lên trên huyền thoại Maradona – người đã ghi 81 bàn trong 188 trận chơi bóng cho Napoli từ năm 1984 đến năm 1991 – để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử đội chủ sân San Paolo. Hiện xếp thứ 1 trong danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất là cựu tiền đạo Attila Sallustro (107 bàn)

  Phát biểu sau trận thắng Palermo, Hamsik cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi đã có 82 bàn, nhưng hạnh phúc hơn là CLB đã giành chiến thắng. Thật là vinh dự chạm cột mốc này trong chiếc áo màu xanh và vượt qua thành tích của huyền thoại Maradona.”

  Hamsik trên con đường trở thành huyền thoại của Napoli

  “Nhưng lúc này, tôi rất hạnh phúc khi đã đóng góp vào sự thành công của toàn đội trong buổi tối này, đó là điều quan trong hơn. Chúng tôi là một đội bóng được xây dựng với lối chơi tấn công và chính xác tâm lý của chúng tôi là luôn luôn tấn công -. Bàn thắng ghi được là một trong những đặc điểm của chúng tôi – nhưng điều quan trọng là không để lọt lưới, như đã xảy ra tối nay.”

  Thắng lợi 3 sao không những giúp Napoli tiếp tục bám đuổi đội đứng đầu BXH Juventus mà còn sẵn sàng cho ngày mở màn của Champions League giữa tuần tới, với chuyến hành quân đến Ukraine để đối mặt với Dynamo Kiev.