Bóng đá Italia GONZALO HIGUAIN – KẺ NGÁNG ĐƯỜNG JUVENTUS

  GONZALO HIGUAIN – KẺ NGÁNG ĐƯỜNG JUVENTUS

  555

  Gonzalo Higuain - Kẻ ngáng đường JuventusCon đường chinh phục danh hiệu Scudetto thứ 5 liên tiếp của Juventus đang vấp phải một rào cản rất lớn, rào cản mang tên Higuain.Với thắng lợi 1-0 trước Genoa vừa qua, Juventus đã chính thức có được 13 trận toàn thắng liên tiếp tại Serie A, qua đó phá vỡ kỷ lục 12 trận toàn thắng liên tiếp từng được dựng nên trong mùa giải 2013/14. Rõ ràng với phong độ rất ổn định vào thời điểm hiện tại của thầy trò HLV Allegri, người hâm mộ thành Turin hoàn toàn có quyền để mơ đến danh hiệu Scudetto vào cuối mùa.

  Tuy nhiên thì có lẽ các CĐV Juventus vẫn chưa nên mừng vội vào thời điểm này, khi hiện họ vẫn đang chỉ xếp thứ 2 tại Serie A với 2 điểm kém hơn Napoli. Thực tế thì trước khi bước vào vòng đấu thứ 23, rất nhiều người đã dự đoán rằng Juventus sẽ lấy lại ngôi đầu tư tay Napoli, khi mà đội bóng thành phố Naples phải có một chuyến làm khách hứa hẹn rất khó khăn tại sân Olimpico của Lazio. Nhưng kết thúc trận đấu tại Rome, Napoli đã có thêm một chiến thắng nữa với công đầu thuộc về một cái tên hết sức quen thuộc, đó là Higuain.

  Vào thời điểm hiện tại, Higuain đang là cầu thủ có phong độ ghi bàn khủng nhất tại Serie A. Trải qua 23 vòng đấu, số bàn thắng mà tiền đạo người Argentina đang có là 23 (gần một nửa tổng số bàn thắng của cả đội – 52). Nhiều khả năng danh hiệu vua phá lưới mùa này cũng sẽ khó mà thoát khỏi tay Higuain, khi mà khoảng cách giữa anh vào nhóm phía sau hiện đã là 8 bàn.

  Gonzalo Higuain – Rào cản giữa Juventus và Scudetto.

  Theo một thống kê, thì nếu không có các bàn thắng của Higuain, Napoli sẽ phải mất tới 16 điểm kể từ đầu mùa. Do đó rõ ràng việc Napoli đang duy trì được ngôi đầu bảng của mình vào thời điểm hiện tại có công rất lớn nhờ các bàn thắng của Higuain. Cũng chính vì điều đó, không cần nói thì có lẽ nhiều người cũng biết hiện tại tiền đạo người Argentina đang bị các CĐV Juventus ‘ghét’ đến thế nào.

  Tuy nhiên việc vai trò của Higuian đối với Napoli đang quá quan trọng cũng chưa hẳn đã là một dấu hiệu tốt cho đội bóng này. Nên nhớ mùa giải vẫn còn rất dài, và rõ ràng Higuain cũng sẽ không thể cứ mãi ‘nổ súng’ hết trận này sang trận khác. Sẽ có những thời điểm tiền đạo người Argentina sẽ đuối sức, khi đó Napoli chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm người thay thế.

  Đó chắc chắn cũng đang là điều mà Juventus đang chờ đợi. Chỉ cần Higuian không ghi bàn, chỉ cân Napoli trượt chân một lần, thầy trò HLV Allegri chắc chắn sẽ chộp lấy thời cơ đó để vượt lên chiếm lấy ngôi đầu, để rồi hiện thực hóa giấc mơ 5 lần vô địch Scudetto liên tiếp của mình.