Bóng đá Italia Gianluigi Buffon ấn định thời gian giải nghệ

  Gianluigi Buffon ấn định thời gian giải nghệ

  239

  Gianluigi Buffon ấn định thời gian giải nghệ Thủ môn số 1 của Juventus và ĐTQG Italia, Gianluigi Buffon cho biết anh sẽ treo găng ở tuổi 40.

  Gianluigi Buffon năm nay đã 38 tuổi nhưng vẫn là lựa chọn số 1 ở Juventus cũng như ĐTQG Italia. Anh được xem là “huyền thoại sống” ở đất nước hình chiếc ủng với hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ.

  Trong 22 năm sự nghiệp đã qua, Buffon có tổng cộng 6 chức vô địch Serie A và 1 World Cup. Cho dù đang giữ được phong độ rất ổn định nhưng thủ môn này cho biết anh không có ý định thi đấu quá lâu. Bên cạnh đó, Buffon cho biết anh muốn làm 1 trinh sát viên sau khi treo găng.

  Chia sẻ trên So Foot, Buffon nói: “Sau mùa giải này, tôi sẽ chơi thêm 2 mùa giải nữa trước khi giải nghệ. Tôi không muốn thi đấu sau 40 tuổi, nhưng tôi muốn được ra sân ở tuổi 40”.

  “Ngay cả khi được trả gấp đôi tiền lương, tôi vẫn muốn ở lại Juventus đến hết cuộc đời. Việc này khiến tôi cảm thấy tự hào bởi lẽ nó là chân giá trị. Ở thời đại này, giá trị đó dường như đã lỗi thời”.

  “Tôi rất giàu kinh nghiệm nhưng tôi không muốn làm HLV. Tôi thích vai trò của các nhà tuyển dụng. Họ luôn tham vọng. Tôi sẽ đi đến các quốc gia như Mỹ hay Trung Quốc tìm kiếm tài năng bởi lẽ họ có dân số rất lớn”.