Bóng đá Italia Francesco Totti: Vẫn chưa mỏi gối

  Francesco Totti: Vẫn chưa mỏi gối

  221

  Trước trận Derby della Capitale cuối cùng trong sự nghiệp, có thông tin cho rằng, Francesco Totti sẽ chia tay AS Roma và ra nước ngoài thi đấu.

  Vào Chủ nhật (3/4), AS Roma sẽ đối đầu với Lazio trong trận derby và đây được cho là lần cuối cùng Hoàng tử thành Rome được sống trong không khí luôn căng thẳng của cặp đấu này.Totti là biểu tượng của Roma trong nhiều năm qua, tuy vậy, anh cũng không chống lại được thời gian để lãnh đạo CLB quyết định chấm dứt “mối tình”. Hợp đồng hiện tại của Totti sẽ hết hạn vào tháng 6 tới và lãnh đạo đội bóng chủ sân Olimpico không có ý định mời anh gia hạn.

  Việc Roma không gia hạn với Totti được so sánh với Real Madrid và Raul Gonzalez. Dù có là biểu tượng thì cũng bị đối xử không tốt ở giai đoạn cuối sự nghiệp. Vấn đề là, cũng như Raul, Totti chưa thấy thời điểm anh sẽ giải nghệ, nên khi CLB không còn cần nữa, anh quyết định sẽ ra đi để có trải nghiệm mới.

  Giờ đây, khi chuẩn bị bước sang tuổi 40 (vào tháng 9 tới), Totti vẫn muốn thi đấu chứ không nghỉ giống như người đồng đội ở đội tuyển Italia trước đây, Gianluigi Buffon, lên kế hoạch giã từ sự nghiệp năm 40 tuổi. Theo tờ Corriere dello Sport, Totti đã có quyết định về việc ra nước ngoài thi đấu. Hiện đang có 2 khả năng được đưa ra gồm giải nhà nghề Mỹ (MLS) hoặc đến với nước Anh để đầu quân cho Leicester City của HLV Claudio Ranieri. Khả năng sang Mỹ được đánh giá cao hơn.

  Nếu thực hiện quyết định này thì điều mà anh cũng như các CĐV có thể phải lo ngại là cơ hội trở lại và nhận một vai trò trong Ban huấn luyện của Roma trong tương lai là không đơn giản. Chuyện này từng xảy ra với Alessandro del Piero khi anh rời Juventus để sang Australia, nhưng với Totti có thể còn tệ hơn vì phía Roma không làm rõ vấn đề với Totti và Romanista.