Bóng đá Italia Fiorentina: Sắc tím tôi yêu

  Fiorentina: Sắc tím tôi yêu

  290

  Fiorentina: Sắc tím tôi yêuNhững năm 90 của thập kỉ trước, có rất nhiều đội bóng hùng mạnh ở nước Ý nhiều người hâm mộ như Juventus, AC Milan hay Inter Milan. Nhưng với tôi chỉ có màu tím của Fiorentina mới khắc sâu vào tâm trí và đến tận bây giờ đội chủ sân Artemio Franchi vẫn là tình yêu của tôi.Ngày đó Fiorentina mang một tên khác, là cái tên Florence thân thương nhưng vì lý do khủng hoảng tài chính đã có lúc Florence bị đánh rớt nhiều hạng và mãi sau này The Viola mới chuyển sang cái tên Fiorentina.

  Ở Serie A, chưa bao giờ Florence có số má bằng Juventus hay AC Milan thậm chí là Inter Milan hay Torino. Thế nhưng họ cũng đã hai lần đoạt Scudetto và từng được xếp vào mâm “bảy chị em” khuynh đảo bóng đá Ý vào những năm 90 của thập kỉ trước. Những năm đấy, Florence không mạnh nhưng có lối đá đầy mê hoặc.

  Và ngôi sao lớn nhất mà những người hâm mộ Florence hay Fiorentina bây giờ chẳng thể quên chính là Roberto Baggio. Đứa con cưng mở ra bước ngoặt đưa Fiorentina từ một đội bóng trung bình vươn lên dữ dội và sánh vai với các đội bóng lớn tại Serie A. Nhưng tiếc thay mối lương duyên đẹp của Baggio và Florence không kéo dài được lâu.

  Ngày mà quyền lực Juventus “cuỗm” đi đứa con thần thánh của họ, người Florence xem như bầu đã tắt sụp. Mãi đến bây giờ nỗi oán giận ấy vẫn chưa nguôi bằng chứng là những lần Juventus kéo quân về Artemio Franchi luôn chịu một sự thù hằn dữ dội.

  Nhưng với Baggio anh vẫn còn một tình yêu nồng cháy màu tím, ngay mùa giải sau đó anh đã từ chối đá penalty vào lưới đội bóng cũ bởi trong tim anh đã có một góc Florence. Nỗi buồn đánh mất Baggio chỉ thực sự nguôi ngoai khi “Vua sư tử” cập bến để khoác lên mình chiếc áo tím.

  Phải nói rằng, Batistuta không mang trên mình dòng máu Ý, càng không phải sinh ra ở Florence nhưng dường như anh và Florence có một tình yêu định mệnh. Batistuta cũng là ngôi sao đã khiến bao trái tim yêu Florence xao xuyến trong đó có tôi.

  Phải gọi Batistuta là một gã khờ thủy chung mới đúng, khi anh đã trao hết những năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp cho đội chủ sân Artemio Franchi dẫu biết rằng ở lại đây anh sẽ mất đi nhiều vinh quang trong sự nghiệp. Bảy năm ở Florence anh không có nhiều danh hiệu nhưng có cả một bầu trời tình yêu mà người hâm mộ khó tính nơi đây trao anh.

  “Vua sư tử” đã làm sắc tím thêm nồng thắm bằng những pha bóng thêu hoa dệt gấm khiến tất cả phải ngưỡng mộ. Thậm chí đội bóng rơi vào những ngày túng quẫn vì xuống Serie B anh cũng không bỏ rơi đội bóng mà ra đi bất chấp nhiều đại gia sẵn sàng trải thảm đỏ. Và chính lúc đó người Florence biết rằng họ đã sở hữu một ngôi sao hoàn hảo nhất.

  Chính những năm tháng đẹp đẽ ấy đã khiến những ai yêu mến Florence chẳng thể nào rời bỏ đội bóng dù đội bóng đã chuyển sang tên khác và không còn những ngôi sao lớn như trước nữa.

  Nhưng dường như cái màu tím ấy như một định mệnh gắn chặt với đội bóng và để lại những cảm xúc tình yêu thật đẹp. Giờ đây Fiorentina đang ra quân đầy khí thế khi có trận thắng ngọt ngào 2-0 trước AC Milan. Dù thế nào thì trong tim tôi vẫn có một góc dành cho Florence.