Bóng đá Italia Dzeko và Totti chấn thương: Roma có còn nhớ Destro?

  Dzeko và Totti chấn thương: Roma có còn nhớ Destro?

  299

  Chấn thương của Dzeko và Totti khiến HLV Garcia thêm nhớ Destro (áo sẫm)Chiến thắng ấn tượng 5-1 trước đội mới lên hạng Carpi tại Serie A đã báo hại Roma theo cách không ai ngờ tới. Trung phong số một Edin Dzeko và đội trưởng Francesco Totti cùng dính chấn thương, để Giallorossi giờ chẳng còn tiền đạo thực thụ nào.

  Mất Dzeko và Totti, đội hình Roma hiện tại chỉ còn toàn các tiền đạo cánh là Mohamed Salah, Juan Iturbe, Gervinho và Iago Falque. Điều này sẽ đặt ra thử thách thực sự cho HLV Rudi Garcia trong chuyến làm khách đầy trắc trở tới sân của BATE Borisov, ai sẽ chơi trung phong cho Roma? Cuộc chơi tại Champions League không dành cho may mắn suông, tất cả đều phải tính toán kỹ lưỡng và rõ ràng Roma chẳng thể lường trước được viễn cảnh cả hai tiền đạo duy nhất đều dính chấn thương cùng lúc.

  Đến lúc này, hẳn HLV Garcia đang tiếc… Mattia Destro khi nhất quyết đẩy tiền đạo người Italia khỏi sân Olimpico trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, bất chấp cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Inter sở hữu tiềm năng cực lớn. Thay vì bồi dưỡng Destro trở thành một chân sút đẳng cấp, HLV Garcia thường xuyên cho Destro ngồi dự bị trước khi đẩy cầu thủ trưởng thành từ Inter đi khỏi Roma.

  Mùa Đông năm ngoái, nhà cầm quân người Pháp đẩy Destro sang Milan theo bản hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt khi hết mùa. Milan không kích hoạt điều khoản này, Destro trở lại Roma, đeo băng đội trưởng và ghi bàn quật ngã… Milan trong trận giao hữu rồi lại bị… đem bán, lần này là Bologna.

  Nếu có Destro, mọi chuyện dĩ nhiên sẽ rất khác, Roma có trung phong thực thụ để tin tưởng vào một chiến thắng trên sân của BATE Borisov chứ không phải đau đầu tìm phương án vá víu như hiện tại. Nhưng sau cùng mọi chuyện cũng là của quá khứ, Destro giờ chẳng muốn quay trở lại Roma để cố gắng và nỗ lực thêm làm gì, và chuyện của tiền đạo người Italia có lẽ cũng chỉ thoảng qua đầu của HLV Garcia. Những người thực sự nhớ Destro có lẽ chỉ là các Romanista mà thôi.
  Iturbe sẽ đá trung phong?
  Trong trường hợp bí bách nhất, có lẽ HLV Rudi Garcia sẽ để Juan Iturbe đá trung phong, khi cầu thủ chạy cạnh người Argentina từng chơi ở vị trí này một vài lần mùa trước. Đó là hai cuộc đấu với Napoli và Torino ở vòng 29 và 30 Serie A mùa trước, Roma không thua trong hai trận này (1 thắng, 1 hòa).