Bóng đá Italia Dư âm vòng 16 Serie A: “Nhà vua” chinh phạt

  Dư âm vòng 16 Serie A: “Nhà vua” chinh phạt

  229

  Dư âm vòng 16 Serie A: “Nhà vua” chinh phạtDù có một trận đấu bị hoãn và một trận cầu chưa diễn ra nhưng cơ bản có thể thấy rằng vòng 16 Serie A tiếp tục thu hút người xem bởi những màn so tài rực lửa và căng thẳng. Có rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý với người xem ở vòng này.Nếu ví Calcio như một xã hội thu nhỏ thì Juventus xứng đáng là quân vương là kẻ thống trị xã hội này trong nhiều năm liền qua. Bianconeri khiến nhiều đối thủ phát ngán bởi sự vượt trội và cái bóng quá lớn áp đặt lên giải đấu. Đã có nhiều tia hy vọng lóe lên ở mùa này khi hàng loạt đội bóng ngổ ngáo nổi lên thách thức thế thống trị của Bà đầm già thành Turin.

  Nhưng càng lăn đi, Juventus càng chứng tỏ sự lão luyện và dẻo dai của mình. Fiorentina như một kẻ nổi loạn khiến Serie A điên đảo. Họ đang khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên về sự thăng hoa của mình. Nhưng trước Juve, The Viola chỉ như chú ngựa non háu đá mà thôi.

  Icilic mở tỷ số từ rất sớm nhưng chỉ là ưu thế nhỏ nhoi trong nhất thời trước khi bị đội chủ sân Juventus Arena dập tắt sự nổi loạn một cách tâm phục khẩu phục với tỉ số 3-1. Lúc này Bianconeri đã có chiến thắng thứ 6 liên tiếp và thị uy toàn cõi Serie A rằng ngôi đầu sớm muộn cũng quay lại với

  Trong tình thế nguy ngập đó, Napoli và AS Roma lại tự kìm chân nhau bằng một trận hòa nhạt nhẽo và khiến người xem thấy rằng họ chẳng mang trong mình đẳng cấp quân vương. Giờ đây, tất cả hy vọng được đặt vào Inter Milan, đội bóng tiếp tục có chiến thắng giòn giã ở vòng này.

  Trong một ngày đẹp trời, đoàn quân của Roberto Mancini đã không thắng 1-0 theo kiểu quen thuộc nữa mà biết thừa thắng xông lên để đè bẹp đối thủ tận 4 bàn. Nerazzuri đang chứng tỏ với Juventus rằng họ sẵn sàng cho một cuộc chạy đua dài hơi đến tận cuối mùa chứ không chỉ là ánh sáng le lói như các đội bóng kia.

  Dư âm vòng 16 Serie A: “Nhà vua” chinh phạt
  Inter Milan cho thấy mình là kẻ thách thức cho ngôi vương của bà đầm già. Ảnh: Internet.

  Chỉ trong 8 trận đã có tới 44 thẻ vàng và 5 thẻ đỏ được rút ra, một con số quá cao và cho thấy các đội bóng đang hết sức sốt sắng cho những mục tiêu riêng của mình. Cá biệt như trận cầu giữa Chievo va Atalanta còn nhuốm màu bạo lực khi có tới 2 thẻ đỏ và 6 thẻ vàng được rút ra. Dù giải đấu chưa đi hết một nửa chặng đường nhưng có thể thấy sự sốt sắng của các đội bóng.

  Càng quay đi trong sự khắc nghiệt và khốc liệt thì càng lộ rõ bản chất của một số kẻ yếu vía, họ có thể nhất thời gây chấn động nhưng chẳng đủ sức cho cuộc đua dài tập đến tận giữa năm sau. Juventus đang dần chinh phạt để lấy lại uy thế của mình, liệu rằng Serie A có một lần nữa cúi rạp trước bóng của “Bà đầm già” thành Turin?