Bóng đá Italia De Ligt:”Tôi đã rất hạnh phúc khi được ông ấy triệu tập.”

  De Ligt:”Tôi đã rất hạnh phúc khi được ông ấy triệu tập.”

  303

  Matthijs de Ligt đang trải qua những ngày tháng tuyệt vời, ít nhất là về mặt danh hiệu cá nhân. Năm ngoái, anh giành danh hiệu Cậu bé vàng châu Âu. Đầu tuần này, trung vệ trẻ giành Kopa 2019, danh hiệu giành cho cầu thủ dưới 21 tuổi xuất sắc nhất năm.

  Ngôi sao trẻ người Hà Lan đã gây ấn tượng từ trước đó, De Ligt có trận ra mắt cho Ajax Amsterdam khi mới bước qua tuổi 17, vài tháng sau trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử đá chung kết giải châu Âu. Tháng 3 năm 2017, anh được HLV Danny Blind triệu tập lên đội tuyển quốc gia Hà Lan. Nói về lần đầu được gọi lên tuyển, De Ligt cho biết anh tưởng HLV nói đùa với mình.

  De Ligt: 'Tôi đã nghĩ HLV đùa mình khi gọi tôi lên tuyển' - Bóng Đá

   De Ligt ra mắt đội tuyển từ gần 3 năm trước.

  “Tôi đã rất hạnh phúc khi được ông ấy triệu tập. Khi đó tôi đang dùng bữa sáng ở De Toekomst thì HLV đến. Tôi đã tự hỏi ông ấy muốn nói gì với tôi. Sau khi ông ấy bảo đã chọn tôi cho tuyển quốc gia, tôi nghĩ ông ấy nói đùa, cho nên tôi đã lên mạng xem và biết đó là sự thật.”

  Lệnh triệu tập này có thể được coi là một “trò đùa” thực sự bởi khi đó De Ligt mới chỉ có 2 trận chơi cho Ajax ở Eredivisie. Anh ra mắt tuyển quốc gia ngay sau khi được triệu tập, mắc sai lầm nghiêm trọng khiến Hà Lan thua sốc Bulgaria, nguyên nhân lớn khiến họ không được tham dự World Cup 2018.