Bóng đá Italia Đã có kết luận vụ HLV Conte dính nghi án dàn xếp...

  Đã có kết luận vụ HLV Conte dính nghi án dàn xếp tỷ số

  165

  Conte vô tội. Ảnh: Internet.Tòa án vừa chính thức tuyên bố HLV Antonio Conte vô tội trong một nghi án dàn xếp tỷ số.Hồi tháng Tư vừa qua, HLV Conte bị các công tố viên đề nghị mức án phạt 6 tháng tù và phải đóng phạt 8.000 euro. Đây là một phần trong vụ scandal dàn xếp tỷ số đang được cơ quan chức năng tại Ý tiến hành điều tra.

  Theo đó, Conte bị buộc tội không báo với cơ quan chức năng trận đấu bị dàn xếp tỷ số giữa AlbinoLeffe và Siena, đội bóng do nhà cầm quân 46 tuổi dẫn dắt ở Serie B ở mùa giải 2010-2011. Tuy nhiên, HLV trưởng tuyển Ý đã một mực khẳng định không làm điều gì sai.

  Trong bối cảnh EURO 2016 đã cận kề, tòa án đã đẩy nhanh quá trình xét xử và đến hôm nay, Conte được tuyên bố trắng án. Như vậy, tân HLV Chelsea đã có thể toàn tâm, toàn ý tập trung dẫn dắt tuyển Ý đạt mục tiêu cao tại Phép Hè này.

  Đây không phải lần đầu tiên Conte dính vào những vụ scandal dàn xếp tỷ số. Năm 2012, khi đang dẫn dắt Juventus, Conte bị cấm hành nghề 4 tháng thế nhưng cuối cùng, ông đã được trả lại sự trong sạch.