Bóng đá Italia Cựu bóng vàng muốn thay thế Conte

  Cựu bóng vàng muốn thay thế Conte

  184

  Cựu bóng vàng muốn thay thế Conte Quả bóng Vàng 2006, Fabio Cannavaro đã lên tiếng thừa nhận muốn trở thành vị HLV trưởng của ĐT Italia thay thế Antonio Conte.

  Theo xác nhận của LĐBĐ Italia (FIGC), sau VCK EURO 2016 sắp tới, đội tuyển bóng đá nước này sẽ chia tay HLV Antonio Conte, người đã đạt thỏa thuận dẫn dắt Chelsea thay Hiddink. Bởi vậy, ngay ở thời điểm này, FIGC đã phải lên kế hoạch tìm kiếm vị HLV mới cho ĐT Italia.

  Chưa rõ FIGC đã nhắm ai cho vị trí bỏ lại của Conte, chỉ biết rằng cựu trung vệ Fabio Cannavaro đã tự tiến cử mình cho công việc này.

  “Tôi muốn trở thành HLV trưởng của ĐTQG. Tôi biết đây là công việc khó khăn nhưng tôi đã có 15 năm gắn bó cùng đội tuyển. Theo quan điểm của tôi, tôi có đủ kinh nghiệm cho vị trí này và biết rằng đây là môi trường phù hợp với mình”, Cannavaro chia sẻ trên SkyItalia.

  Trong sự nghiệp thi đấu, Fabio Cannavaro đã có 136 lần khoác áo ĐTQG Italia, chỉ sau Gianluigi Buffon (154 lần). Anh chính là đội trưởng của Azzurri khi đội bóng áo thiên thanh đăng quang World Cup 2006 tại Đức.

  Cũng sau thành công vang dội trên đất Đức, Fabio Cannavaro đã được trao tặng danh hiệu Quả bóng Vàng. Cựu sao Juventus và Real Madrid đã giã từ sự nghiệp sân cỏ vào tháng 7/2011. Sau đó, anh đã chuyển sang công việc huấn luyện bóng đá.

  Theo SkyItalia, FIGC đã từng liên hệ với HL Claudio Ranieri (Leicester) nhưng chưa nhận được câu trả lời. Bởi vậy, rất có thể Azzurri sẽ cân nhắc lời gợi mở của Cannavaro.