Bóng đá Italia Cuộc đua Top 3 phản ánh Serie A đang đi lên

  Cuộc đua Top 3 phản ánh Serie A đang đi lên

  271

  Inter (bìa phải) và Milan đều vùng dậy quyết liệt chạy đua vào Top 3Cuộc đua Top 3 được mở rộng cho thấy Serie A có bước tiến lớn về chất lượng so với mùa trước. Mùa 2014/15, Roma và Juventus coi như nghiễm nhiên chiếm 2 vị trí đầu, cuộc đua Top 3 chỉ có chút sôi động trong giai đoạn cuối với cuộc chạm trán Lazio-Napoli. Tuy nhiên, sự vươn lên của những quyền lực cũ mùa này đang giúp cải thiện đáng kể hình ảnh giải.

  Tuy nhiên, sự vươn lên của những quyền lực cũ mùa này đang giúp cải thiện đáng kể hình ảnh giải đấu.

  Vì sự sa sút của Milan và Inter, cuộc đua dự cúp châu Âu trong vài năm gần đây rất tẻ nhạt. Tuy Milan và Inter mùa này đều có phần chưa xứng với sự trông đợi từ NHM cũng như mức đầu tư của CLB, song về thống kê cho thấy họ đều đang trội hơn năm ngoái về thành tích. Hai đội bóng thành Milan không còn an phận ở giữa BXH, họ đang ở vị trí rất tốt để có thể trở lại cúp châu Âu. Tương tự là sự ổn định đáng kinh ngạc của Fiorentina, so với lực lượng khá hạn chế trong tay HLV Paulo Sousa.
  Điểm nhấn lớn nhất đến từ miền Nam Italia, khi Napoli đã thực sự vươn mình từ mục tiêu Top 3 lên tầm cỡ của một ứng viên vô địch nghiêm túc, cạnh tranh quyết liệt vai trò độc tôn tưởng như không thể bị đe dọa của Juventus. Sự vươn lên của Napoli thực sự thổi luồng gió mới vào giải đấu khô cằn Serie A, lôi kéo NHM trung lập vào những diễn biến sôi động từng vòng của cuộc đua Scudetto.
  Đến lúc này, có thể khẳng định sự bạo chi của ông chủ các CLB Serie Ahồi mùa Hè 2015 đang đẩy chất lượng của giải đấu đi lên. Đặc biệt là ở trường hợp của Milan và Inter, 2 gã khổng lồ thành Milan đã không còn chỉ trông cậy vào những cầu thủ cho mượn hoặc chuyển nhượng tự do nữa, nhiều bản hợp đồng nặng ký đã và sẽ còn cập bến sân San Siro/Giuseppe Meazza.
  Serie A không thể đi lên nếu chỉ có mỗi Juve chơi bóng, giải đấu này cần những đội tốp sau nỗ lực vươn mình như Napoli.
  Các đội phía sau Juve đều thăng tiến
  Với 50 điểm, Roma đang có thành tích ngang với thời điểm sau 26 vòng mùa trước. Nhưng tất cả các đội khác trong Top 6 gồm Milan, Fiorentina, Napoli và Inter đều có sự thăng tiến chóng mặt, hơn cùng kỳ mùa trước từ 9 đến 12 điểm.
  Thành tích so với cùng kỳ mùa trước của 5 đội phía sau Juve